Thứ năm, ngày 06/08/2020 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 10/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trấn đầu tiên ở Pháp hạn chế chạy xe 30km/h

(ANTV) - Thị trấn Begles nằm ở ngoại ô thành phố Bordeaux vừa trở thành khu vực đầu tiên của Pháp hạn chế lái xe quá 30km/h.

Quy định này được áp dụng bắt đầu từ ngày 08/7 với tất cả các con đường trong thị trấn với khoảng 27.000 dân này.

Thị trưởng thị trấn cho rằng, biện pháp trên nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí, giảm tiếng ồn cũng như đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Singapore gia tăng hình phạt đối với lái xe vi phạm luật giao thông

Tại Singapore, những người điều khiển giao thông lần đầu phạm lỗi gây chết người ở Singapore sẽ phải đối mặt với án 8 năm tù giam, nhiều hơn 3 năm so với mức hiện hành.

Người điều khiển phương tiện giao thông bị kết tội vi phạm với lỗi lái xe thiếu ý thức sẽ bị phạt tù lâu hơn và nộp phạt nặng hơn so với quy định hiện hành. Nội dung này vừa được quy định trong Luật giao thông sửa đổi được Quốc hội Singapore thông qua tại phiên họp thường kỳ khai mạc ngày 8/9.

Theo các điều khoản sửa đổi, những người điều khiển giao thông lần đầu tiên phạm lỗi gây chết người sẽ phải đối mặt với án 8 năm tù giam, nhiều hơn 3 năm so với trước đây. Đồng thời, sẽ bị tước bằng lái 10 năm.

Đối với những người tái phạm sẽ bị phạt tối đa 15 năm tù giam, thay vì 5 năm như hiện nay. Thời gian phạt tù sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi vi phạm./.

 

BT
Thăm dò khán giả