Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm vụ tấn công tại căn cứ quân sự Iraq

(ANTV) - Ngày 14/3, một căn cứ quân sự ở phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq đã trở thành mục tiêu tấn công của hàng chục quả rocket. Đây là căn cứ có binh lính nước ngoài, trong đó có Anh và Mỹ, đồn trú.

Các nguồn tin an ninh Iraq và Mỹ cho biết hàng loạt quả rocket Katyusha đã bắn vào căn cứ Taji air, chỉ ba ngày sau khi quân nhân Anh và Mỹ thiệt mạng trong một vụ tấn công tương tự cũng nhằm vào cơ sở quân sự này. Trước đó đã xảy ra nhiều vụ tấn công bằng rocket nhằm binh sĩ, giới ngoại giao và các cơ sở của Mỹ ở Iraq, khiến một nhà thầu Mỹ và một binh sĩ Iraq thiệt mạng. Chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công mới nhất này.

Đáp trả loạt tấn công khiến binh sĩ Mỹ và Anh thiệt mạng, Mỹ đã tiến hành không kích các vị trí quân sự của Iraq trong đêm, dẫn tới việc Bộ Ngoại giao Iraq triệu Đại sứ Mỹ và trao công hàm phản đối ngày 13/3.
 
Singapore tăng số lượng nghị sỹ tại Quốc hội khóa tới

Quốc hội khóa tới của Singapore sẽ tăng số nghị sỹ từ 89 hiện nay lên 93 người và các đơn vị bầu cử bầu 6 nghị sỹ sẽ bị xóa bỏ. Đây là những thay đổi trong thông báo mới về phạm vi đơn vị bầu cử của Chính phủ Singapore.

Ủy ban Xem xét Khu vực Bầu cử (EBRC)Singapore đã trình báo cáo lên Thủ tướng Lý Hiển Long và được chính phủ chấp thuận. Theo đó, số lượng nghị sỹ sẽ tăng thêm 4 người so với Quốc hội khóa trước. Dự kiến có 14 đơn vị bầu cử được bầu 1 nghị sỹ và 17 đơn vị bầu cử được bầu nhóm nghị sỹ. Những thay đổi lớn nhất sẽ diễn ra ở khu vực Đông Bắc đang phát triển nhanh của "đảo quốc Sư tử". Khoảng 13% cử tri sẽ nằm trong khu vực bầu cử mới.
 
Theo các nhà phân tích chính trị, cuộc tổng tuyển cử tới đây của Singapore có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 6. Dự kiến sẽ có gần 2,6 triệu cử tri tham gia cuộc bầu cử sắp tới.
BT
Thăm dò khán giả