Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều quan chức cấp cao Indonesia mắc COVID-19

(ANTV) - Thế giới hiện đã ghi nhận hơn 63,6 triệu ca COVID-19 với hơn 1,4 triệu ca tử vong. Làn sóng lây nhiễm mới đang diễn ra đặc biệt phức tạp trên toàn cầu, với một số quốc gia đã ghi nhận đợt lây nhiễm thứ 3. Ngày 01/12, Chính phủ Indonesia thông báo, đã có thêm nhiều quan chức cấp cao nước này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, thống đốc thành phố Jakarta của Indonesia, ông Anies Baswedan, thông báo đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Thống đốc Baswedan cho biết hiện ông không có triệu chứng của bệnh COVID-19 và đang trong quá trình tự cách ly. Ông cũng khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan với dịch bệnh.

Cùng ngày, chính quyền thành phố Jakarta cũng biết Phó Thống đốc thành phố cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Các vấn đề Tôn giáo, Bộ trưởng Biển và Nghề cá của Indonesia cũng đã phải nhập viện để điều trị sau khi phát hiện mắc COVID-19.

Indonesia đang nỗ lực khống chế số ca mắc COVID-19 liên tục tăng cao mỗi ngày. Trong tuần qua, quốc gia đông dân nhất khu vực Đông Nam Á và đông dân thứ 4 trên thế giới này liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao nhất kể từ đầu dịch. Với hơn 540.000 ca mắc COVID-19 và gần 17.000 ca tử vong tính đến thời điểm này, Indonesia hiện có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất tại khu vực Đông Nam Á.

 

Liên hợp quốc kéo dài miễn trừng phạt đối với viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên

Ủy ban trừng phạt Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua đề xuất kéo dài lệnh miễn trừ trừng phạt đối với hoạt động viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên, đồng thời đơn giản hóa quy trình nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động chuyển hàng viện trợ tới nước này.

Đề xuất này do Mỹ khởi xướng và đã được 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chấp thuận. Theo đó Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã quyết định kéo dài thời hạn miễn trừ trừng phạt đối với hoạt động viện trợ cho Triều Tiên đến 9 tháng, thay vì 6 tháng như trước đây.

Liên hợp quốc cho biết việc kéo dài miễn trừ trừng phạt đối với viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên nhằm đặc biệt ứng phó với những đại dịch toàn cầu, trong đó có dịch COVID-19 hoặc thảm họa thiên tai.Quyết định cũng được đưa ra do tính đến các yếu tố vận chuyển chậm trễ do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Các tổ chức viện trợ cũng được tăng lên 3 chuyến hàng hóa trong thời gian kéo dài lệnh miễn trừ, trong đó ưu tiên vận chuyển những loại hàng hóa khẩn cấp.

 

Thăm dò khán giả