Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 2, 09/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm nhiều cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt vì nghe lén Tổng thống

(ANTV) - Ngày 8/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 21 cảnh sát với cáo buộc nghe lén điện thoại Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và các quan chức cấp cao khác. 

Đây là vụ bắt giữ thứ chín nhằm vào lực lượng cảnh sát trong cuộc điều tra về âm mưu tố cáo tham nhũng nhằm vào Tổng thống Erdogan và con trai ông, kể từ ngày 22/7 năm ngoái.

Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, các công tố viên đã ra lệnh bắt giữ những đối tượng trên chủ yếu tại Istanbul, cùng một số thành phố ven bờ Biển Đen ở miền Tây khác của nước này.

Trong vài tháng qua, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều vụ bắt giữ tương tự nhằm vào các cựu quan chức cảnh sát hàng đầu nước này.

Chiến dịch thanh lọc lực lượng cảnh sát và tư pháp được thực hiện sau khi Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc phong trào tôn giáo của nhà truyền đạo Fethullah Gulen, hiện đang sống lưu vong tại Mỹ, đã dựng lên một vụ bê bối tham nhũng nhằm lật đổ chính phủ của ông Erdogan, khi đó còn đang giữ chức Thủ tướng, trước thềm cuộc bầu cử địa phương hồi tháng 3/2014.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần phát lệnh bắt giữ giáo sỹ Fethullah Gulen, nhưng Mỹ vẫn không đáp lại các đề nghị này./.

 

BT
Thăm dò khán giả