Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 3, 15/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm một vụ nổ bom tại Đông Java, Indonesia

(ANTV) - Cảnh sát Indonesia cho biết, có thêm một vụ nổ bom xảy ra sáng 14/5 tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya, của tỉnh Đông Java, nơi trước đó xảy ra các vụ đánh bom liều chết liên tiếp nhằm vào 3 nhà thờ, cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 người, trong đó có cả các thủ phạm.

Theo giới chức cảnh sát, vụ tấn công do 4 đối tượng đánh bom liều chết thực hiện và tất cả các đối tượng này đều đã tử vong. Vụ đánh bom đã khiến ít nhất 10 người bị thương, trong đó có 4 cảnh sát và 6 dân thường. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy mối liên quan giữa vụ nổ bom này với loạt vụ tấn công vào các nhà thờ hôm 13/5, nêu rõ "những loại chất nổ tương tự đã được sử dụng".

Liên quan đến loạt vụ nổ tại 3 nhà thờ, điều tra sơ bộ cho thấy thủ phạm thực hiện vụ tấn công là một gia đình 6 người, gồm bố, mẹ cùng 4 con từ 9 đến 18 tuổi. Cảnh sát tỉnh Đông Java cũng nâng mức báo động an ninh lên mức 1, đồng thời kêu gọi tất cả các nhà thờ tại Surabaya ngừng hoạt động cho tới khi tình hình được thông báo an toàn.

Palestine kêu gọi biểu tình lớn chống Israel tại Gaza và khu Bờ Tây

Người dân Palestine đang chuẩn bị tiến hành biểu tình rầm rộ tại Dải Gaza và khu Bờ Tây vào ngày 14/5 - trùng với ngày Israel kỷ niệm 70 năm tuyên bố thành lập nhà nước Do Thái và cũng để phản đối việc Mỹ chuyển đại sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem.

Ủy ban biểu tình quốc gia tại Gaza đã kêu gọi tiến hành cuộc biểu tình lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực phía Đông Dải Gaza giáp biên giới Israel. Theo đó, ủy ban trên kêu gọi 1 triệu người tham gia phản đối Israel phong tỏa vùng đất duyên hải này suốt 12 năm qua.

Trong khi đó, Israel đã triển khai hàng nghìn cảnh sát trên khắp các quận thuộc Jerusalem trước khi diễn ra sự kiện Mỹ khai trương đại sứ quán ở thành phố này trong ngày 14/5.

Lễ khai trương dự kiến diễn ra vào 16 giờ theo giờ địa phương (20 giờ Việt Nam) với sự tham dự của 800 khách mời. Một phái đoàn Nhà Trắng đã đến Jerusalem để tham dự lễ khai trương. Tổng thống Mỹ Donald Trump không tham dự sự kiện này.

 

BT
Thăm dò khán giả