Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm một vụ cháy rừng ở Đông Nam Hàn Quốc

(ANTV) - Trong khi Chính phủ Hàn Quốc phải ban bố tình trạng thảm họa quốc gia trước vụ hỏa hoạn tại thị trấn biên giới Goseong lan mạnh và tác động tới nhiều khu vực lân cận, thì ngày 06/4 lại phát sinh thêm một vụ cháy rừng ở khu vực đồi núi thuộc phường Icheon, quận Suseong, thành phố Daegu, phía Đông Nam của Hàn Quốc.  

Ngay sau khi đám cháy bùng phát, cơ quan quản lý rừng của Hàn Quốc đã huy động 21 xe chuyên dụng, một trực thăng và 58 người tham gia dập lửa và đã khống chế được hỏa hoạn sau 30 phút. Khoảng 150 m2 rừng bị thiêu rụi nhưng không gây thiệt hại về người. Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Cũng trong ngày 06/4 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố các khu vực chịu hỏa hoạn tại miền Đông nước này là vùng thảm họa đặc biệt, tạo điều kiện để đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ của chính phủ cho chính quyền và cư dân tại những khu vực này. Động thái này cho phép Chính phủ trích ngân sách quốc gia để ổn định cuộc sống của người dân tại khu vực chịu tác động cũng như công tác khắc phục hậu quả.

WTO ra phán quyết ủng hộ Nga trong vụ tranh chấp với Ukraine

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 05/4, đã ra phán quyết ủng hộ Nga trong tranh chấp với Ukraine về tuyến trung chuyển hàng hóa. Đây là lần đầu tiên WTO ra phán quyết trong một vụ phân xử tranh cãi liên quan đến an ninh quốc gia. Không chỉ vậy, nó được cho là sẽ ảnh hưởng tới các khiếu nại của Mỹ liên quan đến thuế nhập khẩu ô tô toàn cầu.

Ban giải quyết tranh chấp WTO cho rằng Nga có quyền viện dẫn lý do quan ngại về an ninh quốc gia để áp đặt các hạn chế đối với hoạt động trung chuyển hàng hóa của Ukraine qua đường bộ hoặc đường sắt. Lý do quan ngại về an ninh quốc gia là yếu tố giúp Nga giành được sự ủng hộ của WTO trong vụ tranh chấp lần này.

Theo WTO, nếu Nga áp đặt các hạn chế trong thời điểm quan hệ hai nước bình thường thì Ukraine sẽ được phân xử thắng kiện trong vụ tranh cãi này. Tuy nhiên, trong bối cảnh hai nước căng thẳng rõ rệt, Nga có quyền viện dẫn quan ngại về an ninh quốc gia để áp đặt hạn chế.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng