Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 17 trường hợp nhiễm viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc

(ANTV) - Đã có thêm 17 ca nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona mới tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Trong đó, 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết, một số ca nhiễm bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới không hề có lịch sử tiếp xúc với chợ hải sản được cho là nơi ổ dịch bùng phát. Đến nay, giới chức y tế chưa xác nhận virus này lây từ người sang người, tuy nhiên Ủy ban Y tế Vũ Hán trước đó khẳng định không thể loại trừ nguy cơ này.

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán. Hiện, chính quyền Vũ Hán thông báo 62 trường hợp đã nhiễm virus gây bệnh viêm phổi mới. Trong đó, 19 người đã được chữa khỏi và xuất viện, trong khi những người còn lại vẫn đang được cách ly, điều trị. Hai người, trong đó 1 bệnh nhân nam 69 tuổi, đã tử vong do chủng virus corona mới này.
 
Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc viêm phổi cấp do nCoV

Cơ quan Đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết hai trường hợp (quốc tịch Trung Quốc, cư trú tại thành phố Vũ Hán nhập cảnh vào Việt Nam) có biểu hiện sốt tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới virus corona (nCoV) và đã được xuất viện để trở về nước. Như vậy đến ngày 19/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc virus corona

Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo giám sát chặt chẽ dịch bệnh tại các cửa khẩu, bệnh viện và tại cộng đồng để phát hiện sớm và sẵn sàng thu dung, điều trị, quản lý tốt các trường hợp bệnh ngay khi phát hiện trường hợp bệnh xâm nhập.Đồng thời tổ chức các Đoàn công tác của Bộ Y tế đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện một cách liên tục kể cả trong dịp Tết Nguyên đán và những ngày lễ hội dịp đầu năm.
BT
Thăm dò khán giả