Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới vượt 70 triệu ca nhiễm COVID-19

(ANTV) - Thế giới lại ghi nhận một kỷ lục mới khi mà số người nhiễm COVID-19 vượt qua mốc 70 triệu. Con số cụ thể là 70,7 triệu ca, trong đó cũng có gần 1,59 triệu trường hợp tử vong vì dịch bệnh.

 

Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ với trên 182 nghìn ca, Brazil với hơn 51 nghìn ca và Ấn Độ hơn 34 nghìn ca. Theo thống kê của trường Đại học John Hopkins, trong ngày 9/12, nước Mỹ đã ghi nhận trên 3 nghìn trường hợp tử vong do bệnh COVID-19. Đây là mức tử vong ghi nhận theo ngày cao nhất tại Mỹ kể từ tháng 4 vừa qua.

Giới chức Mỹ cảnh báo số ca tử vong sẽ tiếp tục tăng đột biến, trong bối cảnh hàng triệu người đã đi du lịch khắp đất nước trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn hồi tháng trước, phớt lờ những khuyến cáo hạn chế di chuyển để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Trước chuỗi lây lan ngày càng rộng và không thể kiểm soát của COVID-19, ngày 10/12, các chuyên gia Mỹ sẽ nhóm họp để đánh giá về khả năng triển khai khẩn cấp loại vaccine tiềm năng.

 

Bộ Y tế Brazil mới đây đã xác nhận trường hợp tái nhiễm COVID-19 đầu tiên tại nước này là một nhân viên y tế 37 tuổi ở thành phố Natal thuộc bang Rio Grande do Norte ở phía Đông Bắc đất nước.

Theo thông báo chính thức, bệnh nhân được xác định mắc COVID-19 lần đầu tiên hồi tháng 6 bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR khi có triệu chứng cảm cúm, đau đầu và đau bụng nhưng sau quá trình điều trị khỏi bệnh đã đi làm trở lại. Đến tháng 9 người này đã được xét nghiệm một lần nữa với kết quả âm tính và được cho là đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Tuy nhiên, đến tháng 10 bệnh nhân lại cho kết quả dương tính với COVID-19 trong một xét nghiệm RT-PCR mới khi xuất hiện những triệu chứng lần đầu tiên như đau cơ, mất vị giác và khứu giác.

Đây là trường hợp tái mắc COVID-19 được cơ quan chức năng Brazil chính thức xác nhận cho dù trước đó đã có một số trường hợp bị nghi ngờ tái nhiễm ở nhiều bang của nước này nhưng vẫn đang được các chuyên gia phân tích và chưa có kết luận cuối cùng./.

BT
Thăm dò khán giả