Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 12/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới vui mừng trước kỳ tích giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

(ANTV) - Người dân trên khắp thế giới vỡ òa niềm vui sau khi lực lượng cứu hộ giải cứu thành công 12 cầu thủ nhí và 1 huấn luyện viên đội bóng Lợn Rừng của Thái Lan vào hôm qua. Các nhà lãnh đạo thế giới cũng đã đồng loạt lên tiếng chúc mừng và hoan ngênh chiến dịch được coi là kỳ tích này.

 

Tại trại dã chiến gần hang Tham Luang niềm vui lan tỏa khi được thông báo chiến dịch giải cứu thành công
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những người đầu tiên chúc mừng Lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan với vai trò dẫn dắt trong chiến dịch giải cứu lần này. Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump khẳng định việc giải cứu thành công 12 thành viên đội bóng cùng huấn luyện viên từ hang động là khoảnh khắc đẹp đẽ, và nhiệm vụ đã được hoàn thành xuất sắc.
 
Trong khi đó, cũng trên Twitter, Thủ tướng Anh Theresa May bày tỏ vui mừng về việc giải cứu các thành viên đội bóng mắc kẹt trong hang động, nhấn mạnh cả thế giới đã dõi theo sự kiện này và sẽ luôn ghi nhận sự dũng cảm của tất cả những người đã tham gia công cuộc giải cứu.
 
Cùng chung niềm hân hoan này, người dân Thái Lan đã ăn mừng suốt đêm khi toàn bộ các thành viên của đội bóng nhí thoát khỏi hang an toàn sau nhiều ngày mắc kẹt trong điều kiệm tăm tối, dù rằng niềm vui ấy chưa thực sự trọn vẹn sau mất mát của một cựu thợ lặn.
 
Chiều tối ngày hôm qua, được tin tất cả thành viên đội bóng đã được giải cứu an toàn ra khỏi hang động Tham Luang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện đến Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
 
Trong điện, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chia sẻ và chúc mừng các lực lượng chức năng Thái Lan, với sự hỗ trợ hiệu quả của các chuyên gia và nhân viên cứu hộ quốc tế, đã thực hiện thành công chiến dịch cứu hộ; đồng thời mong tất cả thành viên đội bóng mau chóng phục hồi sức khỏe, sớm được đoàn tụ với người thân.
 
 Tình hình sức khỏe các thành viên đội bóng  thiếu niên Thái Lan
 

 

Sau gần 20 ngày mắc kẹt, chiến dịch giải cứu đội bóng đá thiếu niên Thái Lan đã kết thúc thành công vào chiều ngày hôm qua, với toàn bộ đội bóng và huấn luyện viên cùng các nhân viên cứu hộ ra khỏi hang an toàn. Vấn đề đáng lo ngại tiếp theo là sức khỏe thể chất và tinh thần của các em. Giới chức Y tế Thái Lan vừa cho biết tình trạng sức khỏe của các thành viên đội bóng thiếu niên cũng như các thành viên tham gia chiến dịch cứu hộ đang được theo dõi sát sao.
 
Nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết trung bình mỗi thành viên đội bóng đã giảm khoảng 2kg sau thời gian mắc kẹt trong hang. Tuy nhiên, tinh thần các em khá vững, không em nào có biểu hiện căng thẳng sau khi được giải thoát khỏi hang. Có 2 thành viên đội bóng bị viêm phổi nhẹ sẽ được điều trị ít nhất 7 ngày trong bệnh viện.
 
Hiện chưa phát hiện bất kỳ bệnh mới nào. Nhân viên y tế cũng xác định những thành viên trong nhóm cuối cùng được đưa ra khỏi hang không bị hạ thân nhiệt. Các cậu bé này sẽ được điều trị cách ly trong bệnh viện cho đến khi các bác sĩ kết luận họ không bị nhiễm trùng khi ở trong hang. Ngoài ra, các nhân viên cứu hộ cũng sẽ được theo dõi sát sao để xem có dấu hiệu nhiễm bệnh hay không.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả