Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19

(ANTV) - Dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và diễn biến phức tạp khi xuất hiện tại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn thế giới đã có gần 207.000 ca nhiễm, trong đó có gần 8.300 ca tử vong.

Tính đến 12h ngày 18/3 (theo giờ địa phương), tất cả 16 bang của Đức đã ghi nhận trên 10.000 trường hợp nhiễm COVID-19 với 27 ca tử vong trên cả nước.       

Trong khi đó tại Anh, Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội thông báo số người nhiễm covid-19 tại Anh là 2,626 trường hợp và 71 ca tử vong.

Cùng ngày, Lầu Năm Góc thông báo số quân nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đã tăng lên thành 49 người, so với 36 người được ghi nhận một ngày trước đó.

Tại Singapore, số ca nhiễm dịch COVID-19 ngày 18/3 tăng đột biến, với 47 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc đảo này lên 313 ca.

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe (CHP) Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cùng ngày cho biết số ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) đã tăng kỷ lục trong Tính đến thời điểm hiện tại, Hong Kong đã ghi nhận 181 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca tử vong. /.

Thế giới tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, hàng loạt các quốc gia trên thế giới tiếp tục triển khai thêm các biện pháp mạnh mẽ nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Trong một đồng thái mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra thông báo Mỹ và Canada sẽ tạm thời đóng cửa đường biên giới chung, song khẳng định biện pháp này không ảnh hưởng đến hoạt động giao thương giữa hai nước.

Ngoài ra Mỹ, Ba Lan, Hy Lạp, Séc cũng đang đề xuất  thông qua các khoản chi  nhằm hỗ trợ giảm thiểu thiệt hại do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan cho biết đang chuẩn bị đối phó với kịch bản dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia này bước sang giai đoạn ba, trong đó không loại trừ khả năng phong tỏa toàn quốc. Bên cạnh đó, các đơn vị Lục quân nước này hiện đã được triển khai để tiến hành việc khử trùng và làm sạch đường phố từ 1h-5h sáng hàng ngày cho tới cuối tháng 3.

Trong khi đó tại Anh, Chính phủ Anh đã công bố một dự luật khẩn cấp nhằm ứng phó với dịch COVID-19, trong đó đề xuất cho phép cảnh sát bắt giữ những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để đưa đi xét nghiệm.

Tại Nam Phi, Quốc hội nước này đã họp buổi cuối cùng trước khi tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2)./.

 

BT
Thăm dò khán giả