Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

(ANTV) -Trước thềm lễ Giáng sinh, hàng loạt quốc gia đã nâng mức báo động và tăng cường an ninh vì lo sợ nguy cơ khủng bố. 

 
Chỉ còn một ngày nữa thôi, người dân trên khắp thế giới sẽ được hòa mình trong không khí ấm áp và cũng vô cùng náo nhiệt của lễ Giáng sinh. Và để đảm bảo cho công dân của mình được hưởng một mùa Giáng sinh an toàn, trọn vẹn. Chính phủ các quốc gia đã tăng cường các biện pháp an ninh ở mức tối đa.
 
Tại châu Á, Indonesia đã được đặt trong tình trạng báo động khủng bố sau khi cảnh sát nước này triệt phá một âm mưu tấn công tự sát tại thủ đô Jakarta và bắt giữ một số phần tử khủng bố liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
Trong khi tại Pháp, cảnh sát có mặt trên hầu hết các tuyến đường, trước các trung tâm mua sắm, những địa điểm công cộng hay những nơi sẽ diễn ra các sự kiện giải trí nhân dịp Giáng sinh.
 
Chính phủ Đức cũng đã triển khai các biện pháp an ninh tại những khu vực đông du khách và người dân trong nước đến mua sắm và tham quan.
 
Cọn tại khu vực Trung Đông - điểm nóng an ninh thế giới. Người dân tại đây cũng đang háo hức chuẩn bị cho lễ Giáng sinh. Tại Jerusalem , Bờ Tây và dải Gaza, lực lượng an ninh Palestine cũng được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm đối phó với những xung đột có thể xảy ra.
 
 
Thăm dò khán giả