Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:51, Thứ 7, 21/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới lo ngại chủ nghĩa khủng bố cực đoan lan rộng

(ANTV) - Trong bối cảnh hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố diễn ra thời gian gần đây không chỉ ở những khu vực nhạy cảm như Trung Đông và cả Châu Âu. Các quốc gia trên thế giới đang ngày càng lo ngại chủ nghĩa khủng bố cực đoan sẽ còn tiếp tục lan rộng. Và đó cũng là nhận định của quan chức các nước tham gia Hội nghị thượng đỉnh chống khủng bố đang diễn ra tại thủ đô Washington, Mỹ.

 
Phát biểu tại Hội nghị, Ngoại trưởng Jordan kêu gọi các quốc gia Arab và Hồi giáo hãy cùng tham gia cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giao IS tự xưng , đồng thời nhấn mạnh, chủ nghĩa cực đoan đó không phải là vấn đề của phương Tây và sự đóng góp của người Hồi giáo trong cuộc chiến này là cần thiết.
 
Ông Nasser Judeh - Bộ trưởng Ngoại giao Jordan nói: "Những kẻ khủng bố đã chứng minh sự tàn ác, man rợ và dã man của chúng là không có giới hạn. Mỗi người trong chúng ta đều có thể là mục tiêu của chúng. Hãy cùng chúng tôi chiến đấu trên tất cả các mặt trận để đạt được mục tiêu chung".
 
Còn đối với Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve, những hành động khủng bố đang diễn ra là một mối đe dọa chưa từng có.
 
Ông Bernard Cazeneuve - Bộ trưởng Nội vụ Pháp nói: "Mối đe dọa này không có tiền lệ. Những kẻ khủng bố hiện nay có mặt ở khắp mọi nơi, chúng sinh ra và lớn lên giữa chúng ta và một ngày nào đó chúng thực hiện các hành vi khủng bố. Thành phần khủng bố giờ rất đa dạng, nhiều người truy cập internet và tiêm nhiễm những tư tưởng cực đoan trên internet. Nhiều người ra nước ngoài và được huấn luyện để giết người khi quay lại châu Âu. Nhiều người khác có liên lạc với tổ chức khủng bố khi họ ở trong tù".
 
Trong tháng 1/2015, 17 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố diễn ra tại Paris, vụ tấn công này được thực hiện bởi những kẻ đã từng được đào tạo bởi chủ nghĩa khủng bố. Trong tuần vừa qua, cảnh sát Đan Mạch vừa tiêu diệt 1 đối tượng xả súng tại thủ đô Copenhagen khiến hai người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.
 
Những sự việc đó đang cho thấy, chủ nghĩa khủng bố không từ một ai, không bỏ qua bất cứ một khu vực nào và bất chấp cả tính mạng để thực hiện những hành vi khủng bố tàn nhẫn. Chính vì vậy, Hội nghị thượng đỉnh chống khủng bố lần này cũng là dịp để các nước cùng ngồi lại với nhau để đưa ra một cái nhìn cụ thể về chủ nghĩa khủng bố và chung tay tiêu diệt nó.
BT
Thăm dò khán giả