Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 03/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới lên án cuộc thảm sát ở Kenya

(ANTV) - Giới chức Kenya cho hay, 147 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công ngày 2/4 của nhóm Hồi giáo al-Shebab vào một trường đại học ở thị trấn Garissa  nằm gần biên giới với Somalia. Nhiều quốc gia trên thế giới đã ngay lập tức lên án vụ thảm sát đẫm máu trên.

Ngay vụ việc, Đại sứ Mỹ tại Kenya Robert Godec ngày 2/4 đã lên án vụ thảm sát và khẳng định vụ tấn công này một lần nữa cho thấy các nước và các cộng đồng trên thế giới cần hợp tác với nhau chống lại chủ nghĩa cực đoan.

Trong khi đó, Bộ trưởng Anh chịu trách nhiệm khu vực châu Phi, ông James Duddridge cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công trên, và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân.

Ông Duddridge đồng thời khẳng định, nước Anh sẽ luôn sát cánh và ủng hộ chính phủ Kenya trong cuộc chiến chống khủng bố.

Cùng ngày, TTK LHQ Ban Ki-moon cũng dùng những ngôn từ mạnh mẽ nhất lên án vụ thảm sát đẫm máu trên. Ông Ban Ki-moon bày tỏ hi vọng tình hình tại Kenya sẽ sớm ổn định trở lại đồng thời tái khẳng định LHQ sẽ luôn ủng hộ người dân và chính phủ Kenya cũng như các hoạt động của LHQ tại Kenya nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố và cực đoan./.

BT
Thăm dò khán giả