Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:09, Thứ 7, 18/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới lập kỷ lục về ca mắc COVID-19 trong ngày

(ANTV) - Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu là hơn 14,2 triệu ca, trong đó có gần 600.000 người thiệt mạng. Dịch bệnh đến nay xuất hiện và lây lan ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra thông báo, thế giới đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ ở mức cao kỷ lục, với tổng cộng hơn 237.000 ca.

 

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, vẫn tiềm ẩn nguy cơ lớn. Diễn biến dịch bệnh cực đoan, đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi một số quốc gia đối mặt với nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ hai. Số ca mắc mới tăng mạnh ở nhiều nơi ở châu Á, trong khi Ấn Độ hiện đã đứng thứ ba thế giới và dẫn đầu châu Á về tổng số ca mắc bệnh COVID-19.

Mỹ Latinh tiếp tục là điểm nóng của đại dịch COVID-19 với số ca nhiễm đặc biệt tăng mạnh trong những ngày gần đây tại Brazil, Mexico, Colombia. Brazil hiện cũng là nước có số ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao thứ hai thế giới.

Mỹ hiện vẫn là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất. Tình hình đại dịch ở Mỹ thậm chí đang diễn biến nghiêm trọng hơn và giới chuyên gia y tế cảnh báo đỉnh dịch còn chưa tới. Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát, xu thế đại dịch bùng phát trở lại đang rõ ràng hơn.

Châu Âu tiếp tục xu thế hạ nhiệt, tạo điều kiện để các quốc gia tại châu lục này nới lỏng các biện pháp phòng dịch và từng bước mở cửa biên giới, khôi phục hoạt động kinh tế./.

 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố báo cáo thường niên về nền kinh tế Mỹ, trong đó cảnh báo, khả năng tái bùng phát các ca mắc COVID-19 mới tại nước này sẽ gây tác động lớn đến quá trình phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới, buộc các hoạt động kinh doanh mới được khôi phục đóng cửa trở lại.

Theo đó, IMF cho rằng chính phủ Mỹ cần làm nhiều hơn trong những tháng tới để cung cấp hỗ trợ cho các hộ gia đình và thúc đẩy nhu cầu chi tiêu, cũng như giải quyết tình trạng nghèo đói đang ngày trở nên trầm trọng, cũng như sự thiếu hụt trong hệ thống y tế ở nước này.

Theo IMF, bất chấp chính sách hỗ trợ chưa từng có được dành cho nền kinh tế, Mỹ vẫn phải chịu mức sụt giảm 37% GDP trong quý II năm nay. Báo cáo cũng cho rằng quá trình phục hồi “cần thêm 1 loạt các biện pháp tài chính khác trong những tháng tới, để thúc đẩy nhu cầu, tăng cường khả năng chuẩn bị về mặt y tế và hỗ trợ những người yếu thế nhất”./.

 

BT
Thăm dò khán giả