Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới đón Giáng sinh trong tình trạng phong tỏa

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, không khí Giáng sinh tại khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở nhiều nước châu Âu trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết. Tình trạng phong tỏa nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, khiến hàng triệu người buộc phải hủy các kế hoạch đi lại hoặc hạn chế tiệc tùng và lễ hội.

 

Tại châu Âu, đa số các nước đang trải qua một mùa Đông tăm tối vì dịch bệnh tái bùng phát. Đức buộc phải hủy tổ chức các khu chợ Giáng sinh nổi tiếng của nước này. Trong khi đó, Anh đang phải cách ly với những nước khác do biến thể mới của SARS-CoV-2 xuất hiện. Hàng chục nước đã hạn chế các chuyến bay đến và đi từ Anh. Tại Mỹ, trên 1 triệu người đã được tiêm vaccine, song người dân vẫn hoang mang về việc đối phó với dịch Covid-19.

Tại Australia, vốn được xem là một điểm sáng hiếm hoi trong cuộc chiến chống Covid-19, ổ dịch mới bùng phát tại khu vực phía Bắc thành phố Sydney đã buộc nhà chức trách phải áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế đi lại và cấm tất cả các buổi tiệc Giáng sinh, trừ các buổi sum họp gia đình quy mô nhỏ vào dịp này. Trong khi đó, tại thành phố thánh địa Bethlehem, Thánh lễ Giáng sinh sẽ được tổ chức và phát trực tuyến, không có các tín đồ tham gia trực tiếp.

Dự kiến, các hoạt động đón Năm mới trên thế giới sẽ bớt náo nhiệt hơn mọi năm khi người dân tại các khu vực Scotland, Bắc Ireland và Áo sẽ tiếp tục sống dưới lệnh phong tỏa, trong khi Bồ Đào Nha áp đặt lệnh giới nghiêm vào đêm Giao thừa. Cũng giống như đa số các hoạt động lớn được tổ chức trong năm 2020, người dân được khuyến cáo ở nhà theo dõi các sự kiện qua màn ảnh nhỏ.

BT
Thăm dò khán giả