Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắp sáng cây thông Noel bắt đầu mùa Giáng sinh 2018

(ANTV) - Mới đây, vào ngày đầu tiên của tháng 12, hàng trăm người đã tập trung bên ngoài nhà thờ Chúa Giáng sinh Bethlehem tham dự lễ thắp sáng cây thông tại thánh địa nơi Chúa Jesus ra đời.

Các nhân viên đã làm việc liên tục trong 10 ngày để trang trí 2000 quả bóng màu và 500 dây đèn nhấp nháy lên cây thông cao 16,5 mét. Bầu trời đêm của thành phố cũng đã bừng sáng bởi màn pháo hoa rực rỡ màu sắc. Thành phố Bethlehem của Palestine thu hút hàng nghìn khách du lịch vào mùa Giáng sinh hàng năm./.

Cây thông nổi ở Rio de Janeiro

Cây thông Giáng Sinh nổi lớn nhất thế giới ở thành phố du lịch Rio de Jainero của Brazil cũng đã bừng sáng sau ba năm vt do chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ.

Hàng ngàn khách du lịch và người dân địa phương đổ về Đầm phá Rodrigo de Freitas để ngắm nhìn cây thông cao 70 mét nặng 369 tấn chính thức sáng đèn,  đánh dấu mùa lễ hội cuối năm bắt đầu. Sự kiện thắp sáng cây thông này đã trở thành một trong những biểu tượng cho mỗi dịp Giáng sinh không chỉ ở Brazil mà còn trên thế giới.
 
Cây thông Noel cao nhất thế giới làm bằng vỏ thùng bia

Tại thành phố Gera, nước Đức, một cây thông Giáng sinh được cho là cây thông cao nhất thế giới làm bằng thùng chai bia đang được hoàn thiện những bước cuối cùng để ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness.

Cây thông này được làm từ 2728 thùng chai bia và có độ cao lên tới 17,8 mét. Vời chiều cao này nó đá đánh bại kỷ lục năm 2017 với chiều cao gần 12 m. Ngoài mục đích xác lập kỷ lục Thế giới, các nhà tổ chức sự kiện còn mong truyền đi thông điệp nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan tới trẻ em trong những gia đình khó khăn.
BT
Thăm dò khán giả