Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 30/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháp Big Ben đã sẵn sàng điểm chuông chào năm mới

(ANTV) - Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2019 và năm mới 2020, người dân thủ đô London của Anh năm nay sẽ lại được nghe tiếng chuông quen thuộc từ tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng, sau một thời gian dài biểu tượng của nước Anh này được tu sửa và cải tạo.

 

Tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới cao 96 mét và là một phần của Nhà Quốc hội Anh này hiện vẫn đang được tu sửa, với 4 mặt đồng hồ được trang trí lại, các chi tiết bằng sắt được sơn lại và các chi tiết khắc đá được làm sạch và sửa chữa. Hồi tháng 3 vừa qua, khi một phần công trình được hé lộ, nhiều chi tiết đồng hồ và mặt số màu đen đã được khoác lên mình màu áo xanh, mà theo các nhà khoa học chính là màu nguyên bản.

Kể từ khi được tu sửa vào đầu năm 2017, phần lớn thời gian tháp Big Ben bên bờ sông Thames đều lặng tiếng, trừ một vài dịp lễ quan trọng. Lần gần đây nhất tháp Big Ben đổ chuông là vào Ngày Tưởng niệm hôm 11/11.

Dự án tu sửa trị giá 4 tỷ bảng Anh, tương đương khoảng 5,2 tỷ USD dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2021.

Sydney vẫn bắn pháo hoa chào đón Năm mới 2020

 

Những ngày cuối năm ở Australia năm nay được nhớ đến bởi những hình ảnh mù mịt do các vụ cháy rừng. Tuy nhiên thì trong một thông báo mới đây, đại diện chính quyền thành phố Sydney, bang New South Wales, khẳng định vẫn tổ chức màn bắn pháo hoa truyền thống chào đón Năm mới 2020 mặc dù có đơn kiến nghị hủy bỏ để bày tỏ sự tôn trọng với nạn nhân trong các vụ cháy rừng vừa qua.     

Giới chức Sydney cho biết, thành phố chia sẻ sâu sắc với nạn nhân các vụ cháy rừng trong những tháng vừa qua nhưng tin rằng không nên hủy bỏ màn bắn pháo hoa vào đêm 31/12. Lý do là việc chuẩn bị cho các sự kiện đón mừng Năm mới đã bắt đầu từ 15 tháng trước, và phần lớn ngân sách đã được chi cho công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho các sự kiện.

Trước đó, hàng trăm nghìn người dân đã ký vào bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi thành phố Sydney chuyển ngân sách 5,8 triệu AUD (4 triệu USD) dành cho các màn bắn pháo hoa đêm Giao thừa cho công tác phòng chống cháy rừng và hạn hán.

Theo lịch trình đêm 31/12, màn bắn pháo hoa đầu tiên dành cho trẻ em sẽ bắt đầu lúc 9:00 tại Cầu cảng Sydney, trong khi màn bắn pháo hoa chính sẽ diễn ra vào lúc nửa đêm tại các địa điểm khác. Đây luôn được coi là màn bắn pháo hoa đẹp nhất và rực rỡ nhất trong các hoạt động đón mừng Năm mới trên toàn thế giới.

BT
Thăm dò khán giả