Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Houston ban bố lệnh giới nghiêm

(ANTV) - Thị trưởng thành phố Houston thuộc tiểu bang Texas của Mỹ đã phải ban bố lệnh giới nghiêm trong đêm 29/8 trong nỗ lực hạn chế tình trạng cướp bóc xảy ra sau trận lũ lịch sử do siêu bão Harvey gây ra tại đây. Động thái trên được đưa ra sau khi cùng ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới thị sát bang Texas để đánh giá mức độ thiệt hại sau bão.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thị trưởng Houston Sylvester Turner tuyên bố lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 22h tối 29/8 đến 5h sáng 30/8 theo giờ địa phương. Quyết định này được chính quyền sở tại đưa ra sau khi cân nhắc tình hình hiện nay và thực tế nhiều người không thể về nhà do ngập nước, cắt điện, cũng như tình trạng giao thông nguy hiểm vào ban đêm. Trước đó, cảnh sát Houston cũng đã nhận được một số báo cáo về những vụ cướp vũ trang tại thành phố lớn thứ 4 của nước Mỹ.

Ông Sylvester Turner, Thị trưởng Houston cho biết: "Chúng tôi đã gửi đề nghị chính thức lên chính quyền liên bang. Chúng tôi cần thêm sự hỗ trợ, và đã yêu cầu được cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực và giường xếp cho khoảng 10.000 người. Chúng tôi hy vọng các nhu yếu phẩm này sẽ đến sớm, muộn nhất là trong ngày 30/8"

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump cũng đã tới thị sát trung tâm điều phối các hoạt động cứu trợ khẩn cấp tại thành phố Austin thuộc bang Texas để đánh giá mức độ thiệt hại do siêu bão Harvey gây ra. Tại đây, ông đã thảo luận với giới chức bang Texas cũng như chính quyền địa phương về cách thức cứu trợ khẩn cấp. Ông khẳng định công tác này là quý giá đặc biệt trong bối cảnh tác động của siêu bão Harvey là lớn chưa từng thấy.

Trước thảm họa lớn chưa từng thấy do bão Harvey gây ra, nhiều nghệ sĩ và vận động viên thể thao nổi tiếng của nước Mỹ đã tiến hành quyên góp để trợ giúp những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi siêu bão này./.

BT
Thăm dò khán giả