Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 6, 06/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Cape Town sẽ cạn kiệt nước vào tháng 3 tới

(ANTV) - Thành phố Cape Town​ ở Nam Phi sẽ cạn kiệt nước vào tháng 3 năm 2018 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là cảnh báo ngày 4/10 của Thị trưởng Cape Town, Patrica de Lille, song bà cũng trấn an người dân rằng thành phố sẽ tìm mọi biện pháp để ngăn điều này xảy ra.

Cape Town nằm trong khu vực khan hiếm nước và đây đang là thời điểm giữa của một đợt hạn hán nghiêm trọng. Lượng mưa ít và mực nước ở các đập giảm nhanh đã dẫn đến cuộc khủng hoảng nước chưa từng có hiện nay.

Tính từ ngày 2/10, nước có thể sử dụng trong các đập chỉ còn 27,6%. Thực trạng này buộc thành phố phải thực hiện Kế hoạch thảm họa thiếu nước nghiêm trọng trong vài tháng tới, theo đó lượng nước dùng chung toàn thành phố sẽ giảm từ mức 619 triệu lít/ngày hiện nay xuống mức qui định là 500 triệu lít/ngày.

Với dân số khoảng 4 triệu người, Cape Town hiện đang áp dụng giới hạn sử dụng nước ở mức 5, có hiệu lực từ ngày 3/9, theo đó cấm sử dụng nước uống đô thị cho các mục đích không thiết yếu.

Australia xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh công dân

Xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh của công dân, giúp cảnh sát Australia có thể xác định các nghi phạm khủng bố khi phát hiện trên các đoạn video ghi lại một cách nhanh chóng.

Kế hoạch xây dựng cơ sở dữ liệu nói trên nằm trong kế hoạch sửa đổi luật an ninh quốc gia Australia do Thủ tướng Malcolm Turnbull đề xuất.

Theo đề xuất, quy trình soi chiếu thủ công phức tạp và mất thời gian sẽ bị thay thế, tuy nhiên Australia cũng chưa áp dụng công nghệ nhận diện gương mặt quy mô lớn theo thời gian thực giống như ở Trung Quốc.

Hệ thống camera giám sát công cộng CCTV sẽ không được kết nối với cơ sở dữ liệu hình ảnh mới này, xoa dịu nhiều lo ngại về quyền riêng tư.

 

BT
Thăm dò khán giả