Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 2, 04/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Baltimore dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

(ANTV) - Tại thành phố Baltimore của Mỹ, lệnh giới nghiêm đã được dỡ bỏ sau nhiều tháng căng thẳng liên quan đến việc người da trắng phân biệt đối xử với các công dân da màu.

 
Trước đó, giới chức thành phố dự kiến duy trì lệnh giới nghiêm đến hết ngày 3/5. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình phản đối kể từ sau vụ bạo loạn hôm 27/4 ở Baltimore đã diễn ra trong hòa bình và phán quyết của tòa án bang Maryland hôm 1/5 kết tội 6 nhân viên cảnh sát có liên quan tới cái chết của chàng thanh niên gốc Phi Freddie Gray với nhiều tội danh như giết người, hành hung người bất hợp pháp và bắt người bất hợp pháp đã góp phần làm giảm bầu không khí căng thẳng ở thành phố này.
 
Phát biểu trước báo giới, thị trưởng thành phố, bà Stephanie Rawlings - Blake cho biết: "Những gì chúng tôi thấy hôm qua là một cuộc biểu tình ôn hòa. Chúng tôi đã nói chuyện với các lực lượng an ninh để mọi thứ quay trở lại bình thường. Mọi người đều muốn có cảm giác yên bình tại thành phố này, vì vậy chúng tôi hy vọng việc dỡ bỏ lệnh giới nghiêm sẽ đem lại trật tự cho thành phố".
 
Trong khi đó, cùng ngày, lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng đã bắt đầu rút khỏi thành phố Baltimore và khu mua sắm trung tâm Mondawmin sẽ được mở cửa trở lại trong ngày 4/5. Đây là tín hiệu mới nhất cho thấy thành phố này đang nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường sau gần một tuần biểu tình và bạo động.
BT
Thăm dò khán giả