Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm kịch đắm thuyền chở người di cư ở Djibouti

(ANTV) -Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 1/2 thông báo, số người thiệt mạng trong thảm kịch hai thuyền chở người di cư bị đắm ngoài khơi Djibouti hồi đầu tuần này đã tăng lên gần 60 người.

 

Tính tới thời điểm này đã có 58 thi thể được tìm thấy. Chỉ 16 người may mắn sống sót sau khi được giải cứu khỏi những chiếc thuyền bị đắm ở khu vực Obock, dọc theo bờ Biển Đỏ, dưới sự trợ giúp của một đội hiến binh được triển khai tới khu vực các thuyền gặp nạn.
 
Thảm kịch diễn ra chỉ khoảng 30 phút sau khi hai thuyền chở người di cư kể trên rời bến tại một vùng biển thuộc thị trấn Godoria, ở phía Đông Bắc Djibouti hôm 29/01 vừa qua.
 
Dịch lở mồm long móng có nguy cơ lan rộng tại Hàn Quốc
 

 

Ngày 1/2, Bộ trưởng Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc cùng Bộ trưởng Hành chính và an toàn đã ra thông cáo chung, nhận định dịch lở mồm long móng đang có nguy cơ lây lan rộng tại nước này ngay trước thềm đợt nghỉ lễ Tết Nguyên đán.
 
Tại Seoul, Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm vận chuyển gia súc trong vòng 48 tiếng, từ 18h ngày 31/1 đến 18h ngày 2/2. Các khu chợ gia súc trên toàn quốc sẽ phải đóng cửa trong vòng 3 tuần. Cơ quan phòng dịch đang tiến hành tiêm vaccine khẩn cấp cho tất cả bò, lợn.
 
Tính đến nay, Hàn Quốc xác nhận đã có 3 trang trại có dịch bệnh lở mồm long móng.
 
Hiện cơ quan phòng dịch đang duy trì cảnh báo dịch lở mồm long móng ở mức “cảnh giác” trong thang cảnh báo gồm 4 mức. Chính phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị đối phó với tình huống có thể nâng cảnh báo lên mức cao nhất là “nghiêm trọng”, khuyến nghị người dân hạn chế tới các trang trại gia súc ở nơi phát sinh dịch bệnh, phối hợp với cơ quan phòng dịch như khử trùng xe cộ.

 

Thăm dò khán giả