Thứ năm, ngày 20/02/2020 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái tử Naruhito lên ngôi Nhật hoàng

(ANTV) - Sáng 1/5, Hoàng thái tử Naruhito đăng quang ngôi vị Thiên hoàng tại Nhật Bản. Nhà vua mới của Nhật Bản được kỳ vọng sẽ kế thừa truyền thống tốt đẹp của hoàng gia, đóng vai trò người lãnh đạo tinh thần và biểu tượng đoàn kết của quốc gia.

Hoàng thái tử Naruhito sinh ngày 23/2/1960, là con trai cả của Nhật hoàng Akihito và là người đứng đầu danh sách thừa kế của hoàng tộc. Như các thành viên khác trong hoàng gia, Hoàng thái tử Naruhito là người có cuộc sống kín đáo, hành xử cẩn thận.

Người dân Nhật Bản có ấn tượng tốt đẹp về vị vua mới và cho rằng, Hoàng thái tử sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình. Cũng bắt đầu từ 0h ngày hôm  nay, Nhật Bản đã có niên hiệu mới là Lệnh Hòa. Niên hiệu này sẽ áp dụng cho tất cả văn bản hành chính cũng như trên các tờ tiền mới được in ấn.

Ghé thăm tu viện nổi tiếng ở Myanmar
 

Khắp nơi trên đất nước Myanmar đều có tu viện. Tu viện ở Myanmar không chỉ đặc biệt bởi kiến trúc độc đáo mà hấp dẫn hơn bởi cuộc sống và phong tục của các nhà sư. Một trong những tu viện độc đáo nhất ở Myanmar là tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung bằng gỗ ở bang Shan.

Đây là một tu viện đặc biệt vì nó được làm hoàn toàn bằng gỗ và các nhà sư hầu hết là các tiểu sư. Đến với tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung  quý vị cũng dễ dàng nhận thấy những ô cửa sổ hình bầu dục vô cùng nổi bật ngay mặt tiền, đây là một trong những nét đẹp riêng có của tu viện này. Mặc dù tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung không được trang trí cầu kỳ và hoành tráng như một số tu viện khác nhưng vẻ mộc mạc, nhuốm màu thời gian của chốn linh thiêng này lại chính là điều cuốn hút du khách khi ghé thăm.
 
BT
Thăm dò khán giả