Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan tổ chức bầu cử lại ở một số địa phương

(ANTV) -Truyền thông sở tại đưa tin, Thái Lan ngày 21/4, đã tổ chức bầu cử lại ở 6 địa điểm bỏ phiếu thuộc 5 tỉnh của nước này. Ủy ban bầu cử Thái Lan (EC) đã quyết định tổ chức bỏ phiếu lại tại các địa phương trên sau khi phát hiện số cử tri đi bỏ phiếu và tổng số phiếu thu được không khớp nhau.

 

Cùng ngày, một chuyên viên Ủy ban bầu cử Thái Lan cho biết, cơ quan này nhận được hơn 300 đơn khiếu kiện liên quan đến nghi vấn gian lận bầu cử trong cuộc tổng tuyển cử ngày 24/3 vừa qua, nhưng hầu hết các khiếu kiện trên không đủ cơ sở để tiến hành bỏ phiếu lại.
 
Theo đánh giá của giới quan sát, kết quả bỏ phiếu lại sẽ không làm thay đổi đáng kể kết quả bầu cử dự kiến được chính thức công bố vào ngày 9/5 tới.
 
 Mexico lập viện "Robin Hood" trả lại cho người dân tài sản từng bị tham nhũng
 

 

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador vừa đề xuất thành lập viện "Robin Hood", với mục đích trả lại cho người dân khối tài sản được tịch thu từ các chính trị gia và băng đảng tham nhũng.
 
Dù không đưa ra ước tính giá trị của khối tài sản hoặc chi tiết về cách thức hoàn trả cho người dân, nhưng dự kiến các tài sản này sẽ được bàn giao lại cho các trường học, bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc người cao tuổi.
 
Kể từ khi nhậm chức, ông Obrador đã triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho người nghèo, cắt giảm lương các quan chức hàng đầu và tiết kiệm tiền công bằng cách loại trừ tham nhũng.
 
 
Thăm dò khán giả