Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan thực thi sắc lệnh tình trạng khẩn cấp ở Bangkok

(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tuyên bố thực thi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok có hiệu lực từ 4 giờ sáng ngày 15/10, để kiểm soát cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ đang leo thang của những người biểu tình tự xưng là Nhóm Nhân dân (Khana Ratsadon) trước Tòa nhà Chính phủ từ ngày 14/10.

 

Sau khi có tuyên bố này, hàng trăm cảnh sát kiểm soát đám đông tiến dần từ đường Phitsanulok đến giao lộ Nang Loeng gần Tòa nhà chính phủ để buộc những người biểu tình ra khỏi khu vực.

Cảnh sát Thái Lan cho biết đã bắt giữ 20 người biểu tình, trong đó có 3 thủ lĩnh, tại Bangkok vào sáng nay khi cuộc biểu tình bên ngoài Tòa nhà Chính phủ bị giải tán.

Trong khi đó, 2.000 cảnh sát cũng túc trực để ngăn chặn một cuộc biểu tình chống chính phủ khác được lên kế hoạch ở giao lộ Ratchaprasong vào cuối chiều này 15/10.

 

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/10 đã đệ trình một đề xuất với chính quyền Tổng thống Donald Trump để đưa Tập đoàn Ant của Trung Quốc vào danh sách đen về thương mại, trước khi công ty công nghệ tài chính dự kiến ra mắt công chúng.

Hiện chưa rõ thời điểm các cơ quan chính phủ Mỹ quyết định liệu có đưa công ty này vào Danh sách thực thể để xem xét hay không.

Trong khi đó, theo người phát ngôn của Tập đoàn Ant, trong khi ứng dụng thanh toán Alipay hiện chưa sẵn sàng để người dùng Mỹ sử dụng ở thị trường này, thì chính quyền Trump lại lo ngại chính phủ Trung Quốc có thể truy cập những dữ liệu ngân hàng nhạy cảm thuộc về người dùng Mỹ sau này.

Tập đoàn Ant, có trụ sở tại tỉnh Hàng Châu phía Đông Trung Quốc, chi phối mảng thanh toán trên điện thoại di động ở nước này, cung cấp dịch vụ cho vay, thanh toán, bảo hiểm và quản lý tài sản qua ứng dụng di động.

 

Phụ trách chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Tổng thống, của Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden cho biết, cựu Phó Tổng thống và đảng của ông đã vận động được mức ủng hộ kỷ lục 383 triệu USD trong tháng 9 cho cuộc tranh cử Tổng thống, qua đó củng cố lợi thế về mặt tài chính với Tổng thống Donald Trump trước cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới.

Tính đến cuối tháng 9, chiến dịch tranh cử của ông Biden có trong tay 432 triệu USD để chi cho 5 tuần tranh cử cuối cùng, vượt xa mức 365 triệu USD mà đảng Dân chủ vận động được vào tháng 8 vừa qua, cũng là kỷ lục hàng tháng đối với mọi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ. Trong khi đó, ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump vẫn chưa công bố tổng số tiền vận động trong tháng 9, nhưng trong tháng 8 đã thu về 210 triệu USD cùng với Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa.

Tính đến ngày 31/8, đảng Dân chủ có 466 triệu USD để chi cho cuộc tranh cử tổng thống Mỹ, trong khi đảng Cộng hòa có 325 triệu USD./.

BT
Thăm dò khán giả