Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 17/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan ra mắt nội các mới

(ANTV) - Nội các mới của Thái Lan ngày 16/7 chính thức tuyên thệ nhậm chức, sau khi chính quyền quân sự tồn tại nhiều năm qua tại nước này chính thức kết thúc.

 

Trước đó, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã phê chuẩn danh sách nội các mới. Thủ tướng Prayuth Chan-ocha kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Phát biểu ngày 15/7, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha khẳng định nước này sẽ hoạt động như một chế độ dân chủ thông thường sau 5 năm quân đội nắm quyền. Sau lễ nhậm chức, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha chủ trì phiên họp nội các đầu tiên.

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng đói nghèo gia tăng trên toàn thế giới

 

Liên hợp quốc vừa công bố báo cáo cho thấy, hơn 821 triệu người dân trên toàn thế giới rơi vào cảnh thiếu ăn trong năm 2018, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp con số này gia tăng. Báo cáo mang tên "Tình trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng toàn cầu" do Tổ chức Nông- Lương LHQ và các cơ quan khác của LHQ trong đó có Tổ chức Y tế thế giới (WTO) phối hợp thực hiện.

Sau nhiều thập kỷ liên tục giảm, số người rơi vào cảnh đói kém tăng trở lại vào năm 2015, chủ yếu do biến đổi khí hậu và chiến tranh. Việc đảo ngược xu hướng này là một trong các Mục tiêu Phát triển bền vững tới năm 2030 đã được LHQ vạch ra. Nhưng báo cáo mới của LHQ cho thấy tương lai một thế giới không còn cảnh đói kém hiện vẫn xa vời khi số người không đủ ăn tiếp tục tăng từ 811 triệu người năm 2017 lên 821 triệu người năm 2018.

Báo cáo của LHQ cũng chỉ ra tình trạng suy dinh dưỡng diễn ra trên diện rộng tại châu Phi, tác động tới 20% dân số châu lục này và tại châu Á, tác động tới 12% dân số. Trong khi đó, tình trạng mất an ninh lương thực khiến tổng cộng hơn 2 tỷ người (với 8% tập trung ở Bắc Mỹ và châu Âu) thường xuyên không được tiếp nhận đủ dưỡng chất, thực phẩm an toàn. Đặc biệt, tình trạng suy giảm an ninh lương thực tại Mỹ Latinh và Caribe đã tác động tới 42,5 triệu người trong khu vực này

BT
Thăm dò khán giả