Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan phạt nặng người đi xe máy chiếm đường của khách bộ hành

(ANTV) - Chính quyền thủ đô Bangkok đã quyết định tăng gấp đôi mức tiền phạt đối với những người đi xe máy trên làn đường của người đi bộ. Đây là động thái mới nhất của Thái Lan nhằm tăng sức răn đe đối với các hành vi vi phạm giao thông này.

 

Phó Thống đốc Bangkok cho biết mức phạt dành cho những người điều khiển xe máy trên vỉa hè sẽ tăng lên 2.000 baht (65 USD) so với mức trước đây chỉ là 1.000 baht. Nguyên nhân chính quyền Bangkok quyết định tăng gấp đôi tiền phạt, là do những người lái xe máy thường xuyên chiếm phần đường dành cho người đi bộ, bất chấp những biện pháp vận động và cảnh cáo đã được áp dụng. Giới chức thành phố đã yêu cầu tất cả các quận nghiêm cấm xe máy đi trên vỉa hè, đồng thời thành lập các trung tâm đóng tiền phạt.

Theo thống kê, tính từ tháng 7/2018, lực lượng chức năng Thái Lan đã xử lý 20.659 trường hợp người điều khiển xe máy đi trên đường dành cho người đi bộ. Tổng số tiền phạt thu được trong thời gian một năm qua là hơn 11 triệu baht.

Mỹ yêu cầu thu hồi túi nâng ngực có liên quan đến ung thư hiếm gặp

Mới đây, nhà sản xuất túi nâng ngực Allergan của Mỹ đã ban hành lệnh thu hồi trên phạm vi toàn cầu đối với những sản phẩm túi nâng ngực loại nhám Biocell được cho là có liên quan đến một dạng ung thư hiếm gặp.

 

Lệnh thu hồi trên được đưa ra theo yêu cầu của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA). Những túi nâng ngực Biocell sẽ không còn được bán trên thị trường và các bác sỹ đang lưu trữ những sản phẩm này được khuyến cáo nên trả lại nhà sản xuất.Trong phẫu thuật nâng ngực, các sản phẩm Biocel có bề mặt nhám được dùng để giảm độ xoay và tăng khả năng kết dính mô ngực.

Từ năm 2011, giới chức y tế tại một số nước cảnh báo những thiết bị cấy ghép nhất định có liên quan đến tỷ lệ gia tăng các ca ung thư. FDA cũng ghi nhận 33 trường hợp tử vong trên toàn cầu do loại ung thư hiếm gặp, trong đó 13 ca được cấy ghép bằng thiết bị không rõ xuất xứ và 12 ca sử dụng sản phẩm của Allgergan.

BT
Thăm dò khán giả