Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 7, 02/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan phát hiện mộ tập thể người tị nạn Myanmar, Bangladesh

(ANTV) - Ngày 1/5, nhà chức trách Thái Lan đã phát hiện một khu mộ tập thể lớn trong một khu rừng bỏ hoang ở tỉnh Songkhla, giáp giới Malaysia, được cho là nơi chôn cất người tị nạn đến từ Myanmar và Bangladesh.

Một thành viên đội tìm kiếm cho biết có tổng cộng 32 ngôi mộ và các thi thể đều đã phân hủy, trong đó 4 thi thể được khai quật và chuyển đi giám định pháp y.

Cũng tại khu vực trên, cảnh sát đã phát hiện một người đàn ông Bangladesh sống sót trong tình trạng sức khỏe rất kém và người này đã được đưa tới một bệnh viện gần thị trấn biên giới Padang Besar để điều trị.

Theo Cảnh sát Thái Lan, nhóm buôn người có thể đã bỏ lại người đàn ông Bangladesh nói trên khi vận chuyển người tị nạn Rohingya qua biên giới Malaysia hai ngày trước đó.

Hàng chục nghìn người tị nạn chủ yếu thuộc cộng đồng người Rohingya thiểu số đến từ Myanmar và Bangladesh đã tới miền Nam Thái Lan bằng đường biển. Chính phủ Thái Lan tuyên bố đang tiến hành các bước quan trọng nhằm đối phó với tình trạng buôn người, trong đó có động thái truy tố nghiêm hàng chục quan chức liên quan đến tệ nạn này hồi tháng 1 vừa qua.

Giới phân tích cho rằng các biện pháp này đã khiến các nhóm buôn người tìm cách che giấu hoặc giảm số lượng người tị nạn trong các trại tạm giữ./.

BT
Thăm dò khán giả