Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:00, Thứ 3, 24/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan kết tội 2 thủ phạm vụ đánh bom đền Erawan

(ANTV) - Ngày 24/11, một tòa án quân sự ở Thái Lan đã kết tội 2 thủ phạm vụ đánh bom đẫm máu hồi tháng Tám ở thủ đô Bangkok, làm 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương. 

Theo cáo trạng, hai thủ phạm người Duy Ngô Nhĩ là Bilal Mohammad và Mieraili Yusufu đã bị cáo buộc 10 tội danh liên quan đến vụ đánh bom ngày 17/8 ở đền Erawan.

Vụ tấn công không mang động cơ chính trị hay tôn giáo mà chỉ là hành động trả thù việc nhà chức trách Thái Lan triệt phá mạng lưới buôn người của chúng.

Hai đối tượng trên đã bị giam tại một căn cứ quân sự kể từ khi lần lượt bị bắt giữ hồi tháng Tám và tháng Chín.

Kể từ sau cuộc đảo chính tháng 5/2015, các vụ việc liên quan đến an ninh quốc gia của Thái Lan đều bị đưa ra xét xử ở các tòa án quân sự./.

Afghanistan tháo dỡ 6 thiết bị nổ tự chế

Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, lực lượng an ninh nước này đã phát hiện và tháo ngòi 6 thiết bị nổ tự chế tại 2 tỉnh miền Nam Uruzgan và Zabul.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Afghanistan nêu rõ, trong chiến dịch dọn dẹp 24h qua, quân đoàn Attal Corps 205 của lực lượng vũ trang quốc gia Afghanistan đã tháo dỡ kịp thời các thiết bị nổ bảo vệ người dân trước âm mưu tấn công khủng bố.

Phiến quân Taliban tại Afghanistan thường xuyên sử dụng bom mìn tự chế tấn công các mục tiêu là lực lượng an ninh, tuy nhiên, các vụ tấn công này đã gây không ít thương vong cho người dân thường.

Trước đó, một dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và xe ô tô của người này bị phá hủy hoàn toàn sau vụ tấn công bằng bom tự chế tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan./.

 

BT
Thăm dò khán giả