Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan, Indonesia tăng cường hợp tác song phương

(ANTV) -Từ ngày 10-11/2, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai đã có chuyến thăm chính thức Indonesia theo lời mời của Ngoại trưởng nước này Retno Lestari Priansari Marsudi

Chuyến thăm này nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước và thảo luận việc triển khai các nội dung đã được Thủ tướng Thái Lan và Tổng thống Indonesia trao đổi tại Hội nghị thượng đỉnh Á - Phi ngày 23/4/2015 ở Jakarta, cũng như trong chuyến thăm Thái Lan ngày 2/4/2015 của Ngoại trưởng Indonesia.

Trong chuyến thăm, hai bên đã thảo luận về các vấn đề song phương và khu vực, trong đó có việc hợp tác chống khủng bố, thúc đẩy sự phát triển của Cộng đồng ASEAN.

Cũng trong chuyến thăm, ông Don đã có buổi chào xã giao Tổng thống Indonesia Joko Widodo, hội đàm với Ngoại trưởng Indonesia, Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp và Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

Brazil: Phát triển phương pháp xét nghiệm virus Zika trong 5 giờ

 

Các nhà khoa học Brazil đã phát triển một phương pháp xét nghiệm có thể phát hiện virus Zika trong 5 giờ đồng hồ. Theo các nhà khoa học tại Đại học Unicamp, ở Đông Nam Brazil, phương pháp xét nghiệm này có thể phát hiện virus Zika thông qua kiểm tra các mẫu máu, nước bọt và nước tiểu của người bệnh.

Phương pháp xét nghiệm này sẽ được áp dụng với các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Zika tại bang Sao Paulo của Brazil. Các mẫu xét nghiệm dương tính với virus Zika sẽ được gửi tới phòng thí nghiệm Brazil để tiếp tục nghiên cứu và giải mã chuỗi gen của loại virus nguy hiểm này.

Phương pháp xét nghiệm mới này sẽ thay thế cho 2 xét nghiệm máu và nước tiểu hiện nay tại Brazil, vốn phải mất từ 5 tới 8 ngày mới cho kết quả về virus Zika. Các nhà khoa học hy vọng, phương pháp xét nghiệm mới sẽ mở ra những hướng nghiên cứu mới để chống lại virus này. Brazil là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong bối cảnh virus Zika bùng phát tại Mỹ Latin và Caribe.

Trong một diễn biến liên quan, các phương tiên truyền thông Australia hôm nay đưa tin một phụ nữ mang thai tại nước này đã bị nhiễm virus Zika.

BT
Thăm dò khán giả