Thứ ba, ngày 11/08/2020 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan hoàn tất danh sách 500 nghị sĩ của Hạ viện

(ANTV) -Ủy ban Bầu cử (EC) của Thái Lan đã thông qua 3 nghị sỹ mới, tất cả đều là phụ nữ, nâng tổng số thành viên Hạ viện được phê chuẩn lên đủ 500 người.

 

Truyền thông sở tại tối 28/5 cho biết bà Srinuan Boonlue thuộc đảng Tương lai Mới giành thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu lại tại khu vực bầu cử số 8 thuộc tỉnh Chiang Mai hôm 26/5.
 
Những phiếu bầu cho bà Srinuan Boonlue cùng những ứng cử viên của các đảng khác dẫn tới việc điểu chỉnh lại số phiếu phân bổ cho các nghị sĩ đắc cử theo danh sách đảng dựa trên cách tính của EC. Ngoài đảng Tương lai Mới, các đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (Palang Pracharath) và Dân chủ được phân bổ thêm mỗi đảng một ghế hạ nghị sỹ.
 
Đồng thời, với sự thay đổi số phiếu này có nghĩa ông Peerawit Ruangruedonlapak của đảng Thai Rak Tham sẽ phải từ bỏ ghế hạ nghị sỹ duy nhất của đảng này sau 18 ngày.
 
Thủ tướng Hy Lạp sẽ đề xuất bầu cử sớm vào ngày 7/7
 

 

Người phát ngôn Chính phủ Hy Lạp ngày 28/5 cho biết, Thủ tướng nước này Alexis Tsipras mong muốn tổ chức một cuộc bầu cử sớm vào đầu tháng 7 để tránh gây cản trở cuộc thi đầu vào đại học.
 
Người phát ngôn Chính phủ phát Hy Lạp cho biết Thủ tướng đã thảo luận với Bộ trưởng Giáo dục và họ đã nhất trí cách phù hợp nhất hiện giờ là tổ chức bầu cử vào ngày 7/7.
 
Thủ tướng Tsipras kêu gọi bầu cử sớm sau khi đảng cánh tả Syriza của ông thất bại nặng nề trước đảng Dân chủ Mới đối lập có quan điểm bảo thủ trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu diễn ra hôm 26/5. Có những đồn đoán cho rằng cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 30/6. Thời điểm chính thức sẽ được thông báo sau khi Thủ tướng Tsipras gặp Tổng thống vào tuần tới.

 

Thăm dò khán giả