Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 7, 31/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan hoãn bầu cử một năm để tiến hành cải cách

(ANTV) -Theo AFP/Reuters, nhằm biện minh cho cuộc đảo chính quân sự gần đây trước sự quan ngại ngày càng tăng của quốc tế, chính quyền quân sự Thái Lan ngày 30/5 đã loại trừ khả năng tiến hành bầu cử trong ít nhất một năm để có thời gian thực hiện những cải cách chính trị.

Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha. Ảnh: AFP
 
Trong bài phát biểu trước quốc dân được phát trên truyền hình, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha nhấn mạnh tiến trình hòa giải giữa các phe phái chính trị và công tác cải cách sẽ mất khoảng một năm và sau đó sẽ tổ chức tổng tuyển cử. 
 
Ông Prayuth nêu rõ: “Chính quyền quân sự đặt ra khung thời gian một năm ba tháng để xúc tiến các cuộc bầu cử.”
 
Ông Prayuth tuyên bố tất cả các bên phải hợp tác và chấm dứt biểu tình để kế hoạch này thành công, đồng thời cho rằng “đã lãng phí quá nhiều thời gian vào xung đột”.
 
Quân đội và cảnh sát chống bạo động được huy động. Ảnh: Bangkok Post  
 
Thái Lan tăng cường an ninh nhằm ngăn chặn biểu tình
 
Nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối đảo chính, hôm qua (30/5) Cảnh sát Thái Lan đã tăng cường an ninh xung quanh các địa điểm quan trọng ở thủ đô Bangkok.
 
Vào hình: Cảnh sát Thái Lan đã dựng các rào chắn xung quanh khu vực Tượng đài Chiến thắng ở Thủ đô Bangkok nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối đảo chính. 9 đơn vị cảnh sát và quân đội đã được triển khai tại các địa điểm giao thông nhộn nhịp ở thủ đô cũng như các địa điểm giao thông công cộng.
 
Ông Somyot Poompanmuang, Phó Chỉ huy trưởng Cảnh sát Thái Lan: “Việc tăng cường các biện pháp an ninh như dựng các rào chắn và tăng cường sự có mặt của cảnh sát tại các khu vực quan trọng chỉ nhằm chống lại những người biểu tình vi phạm luật pháp”.
 
Động thái này diễn ra trong bối cảnh có những lời kêu gọi biểu tình phản đối quy mô lớn trong các ngày cuối tuần. Trước đó, Quân đội Thái Lan tuyên bố cấm tất cả các cuộc biểu tình và khẳng định tình trạng thiết quân luật sẽ tiếp tục được áp đặt nhằm chấm dứt bất ổn kéo dài đã 7 tháng qua tại đất nước này.
 
Quân đội Thái Lan cũng tăng cường kiểm duyệt Internet trong bối cảnh có những lời kêu gọi biểu tình phản đối quy mô lớn trong các ngày cuối tuần này

 

BT
Thăm dò khán giả