Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan: Hàng chục người bị thương trong các vụ biểu tình

(ANTV) - Khoảng 1.500 người đã tham gia cuộc biểu tình phản đối chính phủ do sinh viên đứng đầu ở thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày 13/2, với ít nhất 39 người bị thương trong một cuộc đụng độ bạo lực.

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi các thủ lĩnh biểu tình bị truy tố vì tội phạm thượng, hoặc tội phỉ báng, xúc phạm hoặc đe dọa chế độ quân chủ, có thể bị phạt tới 15 năm tù cho mỗi tội danh. Những người biểu tình đã tuần hành về phía cung điện sau khi tụ tập gần Tượng đài Dân chủ ở trung tâm Bangkok. Một số người biểu tình tìm cách xông vào một đồn cảnh sát, khiến các nhân viên cảnh sát phải bắn cảnh cáo.

Theo cảnh sát và các nguồn tin khác, trong số những người bị thương, có 29 người là cảnh sát và ít nhất 10 người đã bị chính quyền giam giữ.

Ấn Độ: Tiếp tục tìm thấy thi thể trong thảm họa vỡ sông băng Dhauliganga

Lực lượng cứu hộ của Ấn Độ đã tìm thấy những thi thể đầu tiên từ một đường hầm bị bịt kín tại nhà máy nhiệt điện Tapovan ở tỉnh Chamoli, sau thảm họa vỡ sông băng cách đây một tuần. Hiện tổng cộng 43 thi thể đã được tìm thấy, 161 người vẫn đang mất tích. Trong khi đó, Reuters đưa tin ít nhất 50 người đã thiệt mạng và hơn 150 người vẫn mất tích trong thảm họa này.

Ít nhất 30 người được cho là đã mắc kẹt trong đường hầm đầy bùn và đá nói trên. Trước đó, có nhiều hy vọng rằng những người mắc kẹt bên trong có thể sống sót nhờ các túi khí. Dự báo nước sông có thể lại dâng cao, tuy nhiên người dân địa phương vẫn tụ tập quanh khu vực hầm ngày 14/2 để chờ tin tức mới của người thân. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực chạy đua với thời gian để làm sạch bùn và mảnh vỡ của đường hầm này.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác đã dẫn đến vụ vỡ sông băng trên, nhưng dư luận cho rằng việc xây dựng các dự án thủy điện tại một khu vực có hoạt động địa chấn cao là yếu tố chính gây nên thảm họa này.

B.T
Thăm dò khán giả