Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 7, 14/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn quốc

(ANTV) -Ngày 13/6, chính quyền quân sự Thái Lan đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn quốc với lý do không xảy ra bất kỳ vụ bạo lực nào và sự cần thiết phải hỗ trợ ngành du lịch nước này.

Trong một tuyên bố trên truyền hình, Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia (NCPO) nêu rõ: "Do tình hình đã được cải thiện và không có vụ việc nào có thể dẫn tới bạo lực... và nhằm hỗ trợ du lịch, lệnh giới nghiêm sẽ được dỡ bỏ tại tất cả các tỉnh còn lại".
 
Trước đó, chính quyền quân sự Thái Lan đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ nửa đêm đến 4 giờ sáng tại 47 tỉnh của nước này, trong đó có thủ đô Bangkok.
 
Trong tuần qua, lệnh giới nghiêm đã được dỡ bỏ ở 30 tỉnh, bao gồm các trung tâm du lịch chính của đất nước.
Binh sỹ Thái Lan gác tại Đài kỷ niệm Chiến thắng ở Bangkok ngày 8/6. Ảnh: AFP
 
Thái Lan công bố thời điểm thành lập chính phủ lâm thời
 
Cùng ngày, theo Reuters đưa tin, lãnh đạo chính quyền quân sự ở Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha  tuyên bố chính phủ lâm thời sẽ được thành lập vào tháng Tám tới.
 
Phát biểu trước các quan chức quân sự cấp cao tại một cuộc họp về ngân sách quốc gia năm 2015, Tướng Prayuth nói: "Một chính phủ sẽ được thành lập vào tháng Tám hoặc chậm nhất là vào tháng Chín tới."
 
Quân đội Thái Lan đã giành chính quyền trong một cuộc đảo chính không đổ máu hôm 22/5 sau 6 tháng bùng phát làn sóng biểu tình bạo lực trên đường phố./.

 

BT
Thăm dò khán giả