Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan đình chỉ kênh truyền hình của phe Áo Đỏ

(ANTV) - Truyền thông Thái Lan ngày 10/8, đưa tin Ủy ban Phát sóng quốc gia Thái Lan (NBTC) đã ra lệnh đình chỉ hoạt động của kênh truyền hình vệ tinh Peace TV của phe Áo Đỏ trong vòng 30 ngày với lý do một số chương trình gần đây của kênh này đã gây hại cho an ninh quốc gia.

Theo Ủy ban Phát sóng quốc gia Thái Lan, Peace TV đã vi phạm các điều kiện mà ủy ban  đặt ra sau khi kênh này được Tòa án Hành chính cho phép tiếp tục phát sóng dù bị Ủy ban phát sóng quốc gia thu hồi giấy phép hồi tháng 4/2015.

Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha tuyên bố việc đình chỉ hoạt động của Peace TV không liên quan đến việc chính quyền muốn ngăn chặn người ủng hộ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đến tòa án trong phiên tuyên án dự kiến vào cuối tháng này.

Trong một diễn biến liên quan, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho biết, các biện pháp tăng cường an ninh sẽ được áp dụng trong ngày tòa án ra phán quyết cuối cùng của vụ án mà bà Yingluck đang bị xét xử./.

Hà Lan bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ bê bối trứng 'bẩn'

Ngày 10/8, Các nhà điều tra Hà Lan đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến bê bối trứng gà châu Âu nhiễm hóa chất trừ bọ độc hại fipronil. Hai đối tượng bị bắt giữ là người quản lý của công ty bị cáo buộc sử dụng hóa chất fipronil trong các trang trại gia cầm.

Vụ bắt giữ diễn ra trong các cuộc đột kích phối hợp với chính quyền Bỉ tại 8 địa điểm trên khắp Hà Lan, dưới sự hỗ trợ của các cơ quan cảnh sát và tư pháp châu Âu là Europol và Eurojust.

Cơ quan công tố Hà Lan đã mở một cuộc điều tra hình sự từ giữa tháng 7 nhằm xác định chất fipronil được đưa vào dây truyền thực phẩm như thế nào. Cuộc điều tra nhằm vào công ty Poultry-Vision của Bỉ và công ty Chickfriend của Hà Lan bị cho là đồng lõa.

Vụ bê bối trứng "bẩn" hiện đã ảnh hưởng tới 8 quốc gia châu Âu, hàng triệu quả trứng đã được thu hồi./.

 

BT
Thăm dò khán giả