Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 7, 09/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan đề nghị họp với Myanmar, Malaysia về nạn buôn người

(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 8/5 đã đề nghị tổ chức một cuộc gặp ba bên với hai nước láng giềng Malaysia và Myanmar để tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan nạn buôn người trong khu vực, sau khi cảnh sát Thái Lan phát hiện một địa điểm chôn hàng chục thi thể được cho là người di cư ở miền Nam nước này hồi tuần trước.

Thủ tướng Prayuth đã chỉ thị Bộ Ngoại giao Thái Lan liên hệ với hai nước trên và cuộc họp có thể được tổ chức vào cuối tháng này. Hiện chưa có phản hồi từ phía Malaysia và Myanmar.

Tuần trước, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện hơn 30 thi thể được cho là những người nhập cư từ Myanamar và Bangladesh bị vùi tại một địa điểm ở tỉnh Songkhla, giáp giới Malaysia.

Ngoài ra, 3 lán trại nghi là thuộc đường dây buôn người cũng bị phát hiện. Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 8 đối tượng, gồm 7 người Thái Lan và một người Myanmar, bị tình nghi liên quan đến đường dây buôn người. Hơn 50 cảnh sát đã bị đình chỉ công tác và đang bị điều tra.

Hàng nghìn người từ Myanmar, chủ yếu là cộng đồng người Rohingya thiểu số, và từ Bangladesh tìm đường di cư qua đường biển cũng như đường bộ ra nước ngoài tìm việc làm, trong đó Malaysia là một điểm đến và Thái Lan là một điểm trung chuyển của các đường dây buôn người.

BT
Thăm dò khán giả