Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 6, 04/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan công bố danh tính nghi can chính trong vụ đánh bom tại Bangkok

(ANTV) -Cảnh sát Thái Lan ngày 3/9 đã công bố danh tính nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom nhằm vào đền Erawat ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước.

 
Cảnh sát nước này hôm qua 3/9 xác nhận nghi can nước ngoài, bị bắt giữ hôm 1/9, là 1 người đàn ông 25 tuổi đến từ Tân Cương, Trung Quốc, mang tên Yusufu Meerailee. Đối tượng trên bị bắt tại tỉnh Sa Kaeo, miền Đông Thái Lan khi tìm cách vượt biên vào Campuchia.
 
Theo nguồn tin từ cảnh sát Thái Lan, 1 tòa án nước này ngày 3/9 đã ban bố lệnh bắt giữ mới với đối tượng trên, vì sở hữu trái phép thiết bị nổ, dựa trên lời khai của nhân chứng và dấu vân tay. Các giấy tờ đi lại của Meerailee sẽ được gửi cho nhà chức trách Trung Quốc chứng thực trong những ngày tới.
 
Trong 1 diễn biến liên quan, Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Thái Lan đã bày tỏ hoài nghi trước những thông tin cho rằng các công dân nước này dính líu tới vụ đánh bom. Cơ quan này khẳng định chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào từ giới chức Thái Lan liên quan tới lệnh bắt giữ ít nhất 3 đối tượng được cho là công dân Thổ Nhì Kỳ, đồng thời tuyên bố nghi can bị bắt giữ với hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả không phải là người Thổ Nhĩ Kỳ.
 
LHQ sẽ thông qua nghị quyết thượng cờ Palestine vào tuần tới
 
 
Đại sứ Palestine tại Liên hợp quốc Riyad Mansour ngày 3/9 cho biết một dự thảo nghị quyết về thượng cờ Palestine tại Liên hợp quốc sẽ được thông qua vào tuần tới.
 
Theo ông Riyad Mansour, đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu vào ngày 10/9 về dự thảo nghị quyết trên, dự kiến sẽ giành được đa số phiếu từ 193 quốc gia thành viên.
 
Một khi được thông qua, Liên hợp quốc sẽ có 20 ngày để thực thi quyết định này, kịp thời điểm cho chuyến thăm New York của Tổng thống Palestine Mahmud Abbas vào ngày 30/9.
 
Tuy nhiên, ông Mansour từ chối nói về khả năng một lễ thượng cờ theo nghi thức sẽ được tiến hành trong chuyến thăm của Tổng thống Abbas.
 
Theo dự thảo nghị quyết được đề trình lên Đại hội đồng Liên hợp quốc hồi tuần trước, lá cờ của Palestine và Tòa thánh Vatican sẽ được kéo lên cùng với cờ của 193 nhà nước thành viên Liên hợp quốc. Cả Palestine và Vatican đều có quy chế quan sát phi thành viên tại Liên hợp quốc./.
BT
Thăm dò khán giả