Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 4, 25/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan buộc tội 250 cựu nghị sĩ đòi sửa Hiến pháp

(ANTV) - Ngày 24/2, Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan đã chính thức buộc tội 250 cựu nghị sĩ nước này, trong đó có 223 người của đảng Puea Thai ( vì nước Thái), với cáo buộc những người này tìm cách sửa đổi hiến pháp.

 
Theo Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan, cơ quan này sẽ đưa vụ việc lên Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan và theo đuổi vụ việc đến cùng để đưa tất cả những người liên quan ra trước pháp luật. Nếu bị luận tội, họ sẽ phải đối mặt với lệnh cấm tham gia hoạt động chính trị trong 5 năm.
 
Hồi năm 2013, các nghị sĩ trên đã đưa ra đề xuất sửa đổi hiến pháp và mở rộng Thượng viện theo hướng áp dụng thể thức bầu cử hoàn toàn.
 
Đảng Puea Thái đang chịu nhiều tổn thất lớn khi hồi tháng trước, cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bị Quốc hội cấm tham gia hoạt động chính trị 5 năm. Ngoài ra, bà cũng bị Văn phòng Tổng công tố buộc tội gây tổn thất cho chương trình trợ giá lúa gạo quốc gia do chính phủ của bà thực hiện. Nếu bị buộc tội, bà Yingluck sẽ phải đối mặt với bản án 10 năm tù giam. Theo kế hoạch, Tòa án Tối cao Thái Lan sẽ đưa ra quyết định về việc có tiến hành khởi tố vụ kiện này hay không vào ngày 19/3 tới.
 
BT
Thăm dò khán giả