Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:04, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan biến nhà tù thành điểm tham quan du lịch

(ANTV) - Nhằm thúc đẩy phục hồi ngành du lịch do tác động của dịch Covid-19, Thái Lan đã biến một nửa số nhà tù trên cả nước thành điểm tham quan du lịch. Và nhà tù ở thành phố Ayutthaya, cách thủ đô Bangkok khoảng 80 km về phía bắc, là một trong những nhà tù được chính quyền Thái Lan lựa chọn thử nghiệm.

 

Giờ đây, du khách có thể tìm hiểu rõ hơn những hoạt động của các tù nhân hàng ngày, chẳng hạn như tham gia các dự án xây dựng, canh tác trong tù và các khóa học nấu ăn cho tù nhân. Du khách đến Ayutthaya cũng sẽ có thể thử trải nghiệm tại quán cà phê trong tù, hoàn toàn do các tù nhân sắp được trả tự do điều hành.

Tuy nhiên, du khách sẽ chỉ được phép nhìn thấy các tù nhân trong các xưởng, các trang trại của nhà tù hoặc trong một quán cà phê công cộng chứ không phải trong phòng giam của họ.

Do các hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, hiện tại sẽ chỉ có du khách Thái Lan.

Italy: Sân bay đạt chuẩn 5 sao chống COVID-19 đầu tiên trên thế giới

Sân bay Fiumicino ở Rome (Italy) đã được vinh danh là sân bay chuẩn 5 sao chống COVID-19 đầu tiên trên thế giới, nhờ các biện pháp an toàn và vệ sinh xuất sắc của mình.

 

Sân bay Fiumicino, còn được biết đến với tên gọi Sân bay quốc tế Leonardo Da Vinci, là cổng hàng không chính của Italy. Vào ngày 1/9, cơ sở này đã đưa vào vận hành một trung tâm xét nghiệm COVID-19 lớn ngay tại sân bay cùng với Hội Chữ thập Đỏ trong nước.

Một đội ngũ gồm 40 nhân viên với tay nghề và kinh nghiệm đã sát cánh cùng với trung tâm, tích cực thúc đẩy việc thi hành giãn cách xã hội và mang khẩu trang. CEO của Skytrax nhấn mạnh rằng các nhân viên tuyến đầu này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo các giao thức phòng chống COVID-19.

Rạp chiếu phim nổi thu hút khán giả ở London, Anh

Rạp chiếu phim nổi ngoài trời đang mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dân thủ đô London, Anh, đồng thời giúp đưa ngành công nghiệp điện ảnh của thành phố quay trở lại sau nhiều tháng bị ngưng trệ do đại dịch Covid-19.

 

Ra mắt vào đầu tháng 9, thay vì ngồi trên những chiếc ghế thông thường, khán giả sẽ ngồi trên những con thuyền nhỏ để thưởng thức các bộ phim. Trên con kênh Regents ở trung tâm thủ đô London, rạp chiếu phim nổi có sức chứa hơn 100 khán giả, với một màn hình lớn nhất từ trước đến nay được lắp đặt ở khu vực này.

Theo hướng dẫn của Chính phủ Anh, các nhóm dưới 6 người có thể tham gia sự kiện này. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại hình thức rạp chiếu phim nổi như thế này không chỉ bị ảnh hưởng khi mùa đông đến gần, thời tiết không thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời, mà còn bởi khả năng xảy ra một đợt bùng phát dịch thứ 2.

BT
Thăm dò khán giả