Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết cổ truyền Trung Quốc và nghệ thuật phong thủy

(ANTV) - Phong thủy có thể hiểu đơn giản là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống của con người. Đối với hơn 1 tỷ người Trung Quốc, họ tin rằng thuật phong thủy mang lại cho họ sức khỏe và sự thịnh vượng trong năm mới.

Phát hiện trứng rùa quý hiếm tại Campuchia

16 quả trứng rùa thuộc loài “Rùa Hoàng gia” cực kỳ quý hiếm vừa được tìm thấy nguyên vẹn trong 1 chiếc tổ nằm bên bờ sông miền Nam Campuchia. Đây là khám phá ấn tượng đầu tiên của năm 2018 vừa được Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên hoang dã, 1 tổ chức phi lợi nhuận quốc tế thông báo.

“Rùa Hoàng gia” là 1 trong 25 loài rùa thuộc danh sách đỏ cần được bảo tồn của thế giới và trong nhiều năm qua, chỉ có 3 chiếc tổ được tìm thấy trên khắp Campuchia.

Loài rùa này không chỉ có giá trị bảo tồn, mà còn mang ý nghĩa văn hóa đặc biệt với người dân Campuchia, bởi chúng từ lâu đã được Quốc vương Campuchia tuyên bố là tài sản của Hoàng gia, và nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi săn bắt.

Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên hoang dã cho biết, đã triển khai người canh giữ an toàn, đến khi các cá thể rùa vừa tìm thấy được ấp nở thành công.

 

BT
Thăm dò khán giả