Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 5, 30/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tên lửa NASA nổ tung sau khi rời bệ phóng

(ANTV) - Sáng 29/10 theo giờ Việt Nam, một tên lửa của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát nổ tại bang Virginia chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng.

Tên lửa thương mại không người lái này có nhiệm vụ vận chuyển đồ tiếp tế cho các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Việc phóng tên lửa đã bị thất bại và có tổn thất lớn về phương tiện, tài sản, tuy nhiên rất may không có dấu hiệu cho thấy thiệt hại về người.

Tên lửa Antares, gồm 14 tầng, của Tập đoàn Orbital Sciences được phóng từ sân bay vũ trụ Wallops nằm bên bờ Đại Tây Dương vào lúc 5 giờ 22 sáng 29/10, theo giờ Việt Nam và đã phát nổ chỉ sau đó 6 giây. Tên lửa này mang theo tàu hàng Cygnus chứa khoảng 2.200 kg hàng hóa, đồ thí nghiệm để cung cấp cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân của sự cố này.

Vụ nổ đã làm hư hỏng nghiêm trọng bệ phóng và cơ sở hạ tầng hỗ trợ. Điều này có nghĩa việc khởi động lại chuyến bay sẽ còn phải mất một thời gian dài. Tuy nhiên, đại diện NASA cho biết các hàng hóa này chưa phải là những thứ tối cần thiết hiện nay cho trạm ISS.

Trong khi đó, cùng ngày, Nga đã đề xuất giúp đỡ Mỹ vận chuyển hàng hóa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để tiếp tế cho các phi hành gia.

BT
Thăm dò khán giả