Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tay súng đầu hàng, giải cứu toàn bộ con tin ở Philippines

(ANTV) -  Tối ngày 2/3, cảnh sát Philippines đã kết thúc chiến dịch giải phóng con tin tại Trung tâm thương mại Greenhills V-Mall ở thành phố San Juan thuộc thủ đô Manila, sau khi thuyết phục thành công nghi can đầu hàng.

 

Danh tính của nghi can được xác định là Archie Paray, một nhân viên bảo vệ cũ từng làm việc tại trung tâm mua sắm này. Đối tượng này đã trả tự do cho toàn bộ con tin trước khi rời trung tâm thương mại ra đầu hàng và đồng ý bỏ súng và lựu đạn lại trong tòa trung tâm thương mại.

Phát biểu trước khi bị bắt, Parray bày tỏ bức xúc về những vấn đề liên quan đến công việc. Công ty cung cấp bảo vệ cho trung tâm thương mại đã phải chấp nhận yêu sách của Paray để người này thả con tin. Sáu nhân viên an ninh của trung tâm đã công khai xin lỗi anh tại một buỗi họp báo, sau đó xin nghỉ việc.

Taliban tuyên bố sẽ nối lại chiến dịch nhằm vào các lực lượng Afghanistan

 

Nhóm phiến quân Taliban cho biết sẽ nối lại các chiến dịch tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Afghanistan, chấm dứt lệnh ngừng bắn không hoàn chỉnh mà nhóm này đặt ra trước khi ký kết thỏa thuận giữa Taliban và Washington.

Người phát ngôn của Taliban cho biết theo như thỏa thuận giữa Mỹ và Taliban, các tay súng Taliban đồng ý sẽ không tấn công các lực lượng nước ngoài, tuy nhiên chiến dịch nhằm vào các lực lượng chính quyền Kabul sẽ được tiếp tục tiến hành.

Trước đó, hôm 29/2 vừa qua, tại thủ đô Doha của Qatar, Mỹ và Taliban đã ký một thỏa thuận hòa bình. Với việc ký kết thỏa thuận này, các lực lượng Mỹ tại Afghanistan sẽ tiến hành đợt rút quân đầu tiên nếu các điều kiện được đáp ứng và tiến tới rút toàn bộ binh sĩ, trong trường hợp thuận lợi có thể diễn ra trong vòng 1 năm.

B.T
Thăm dò khán giả