Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha tiếp tục giam giữ bốn cựu lãnh đạo vùng Catalonia

(ANTV) - Tòa án Tối cao Tây Ban Nha, ngày 4/12, đã bác đơn xin tại ngoại và tiếp tục giam giữ cựu Phó Thủ hiến vùng Catalonia và ba cựu lãnh đạo cấp cao trong chính quyền bị bãi nhiệm để phục vụ điều tra vai trò của các nhân vật này trong tuyên bố độc lập trái phép của vùng hôm 27/10 vừa qua.

Cụ thể, cựu Phó Thủ hiến Catalonia Oriol Junquera, cựu quan chức phụ trách vấn đề nội vụ Joaquim Forn và hai lãnh đạo khác của các nhóm dân sự ủng hộ độc lập cho vùng tự trị này sẽ tiếp tục bị giam giữ. Thẩm phán Tòa án Tối cao cho rằng các nhân vật bị giam giữ nhiều khả năng sẽ tái diễn hành vi phạm pháp, gây ra "những hậu quả nghiêm trọng, trực tiếp và không thể khắc phục" cho cộng đồng.

Quyết định của tòa cũng nêu rõ cuộc điều tra về hành vi "nổi loạn, và sử dụng sai mục đích các khoản công quỹ" nhằm vào bộ máy lãnh đạo cũ của chính quyền Catalonia vẫn đang tiến hành. Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh các chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử tại Catalonia vào ngày 21/12 tới đã bắt đầu. Cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont vẫn tranh cử trong cuộc bầu cử địa phương tại Catalonia.

Tạp chí Time đổi chủ sau gần 100 năm

Theo tin từ CNN, công ty Truyền thông Meredith (MDP) tuyên bố rằng họ đã đồng ý mua lại tạp chí Time 95 năm tuổi với giá 2,8 tỷ USD. Được biết Meredith đã quan tâm đến Time trong nhiều năm.

Với thỏa thuận này, Meredith đang nắm trong tay hàng chục tờ báo lớn gồm cả People, Sports Illus-trated, For-tune và Intertainment Weekly.

Time được xem là một tượng đài trong ngành xuất bản, phân phối ấn phẩm cho hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, đối mặt với kỷ nguyên Internet, lượng người đặt báo cũng như quảng cáo trên báo giấy sụt giảm khiến Time mất hàng triệu USD. Trong một tuyên bố chuẩn bị cho thương vụ, Chủ tịch Meredith Tom Harty gọi thỏa thuận này "có tính chất thay đổi". Có vẻ như, Meredith nhận thấy một số giá trị chưa được khai thác thông qua việc kết hợp các công ty lại với nhau.

BT
Thăm dò khán giả