Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 5, 26/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục

(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha  mới đây vừa ngăn chặn một vụ vận chuyển cocaine lớn kỷ lục với khoảng 9 tấn cocaine được phát hiện giấu trong một container tại cảng Algeciras, miền Nam Tây Ban Nha. Số ma túy nói trên được giấu trong các hộp đựng chuối và có xuất xứ từ Colombia.

 
Cảnh sát đã bắt giữ 6 người liên quan vụ việc, trong đó có 2 người tại thành phố Lyon của Pháp, 1 người tại Algeciras và 3 người tại Malaga, Tây Ban Nha. Nguồn tin không tiết lộ chiến dịch này được thực hiện khi nào song cảnh sát đã kiểm tra số hàng trên vào ngày 22/4 vừa qua.
 
Đây là lượng ma túy lớn nhất từ trước đến giờ bị phát hiện trong một container tại châu Âu. Hồi tháng 12 /2017, cũng tại cảng Algeciras, cảnh sát đã tịch thu 6 tấn cocaine.

Nicaragua: Ít nhất 27 người thiệt mạng do biểu tình

Truyền thông Nicaragua đưa tin, tính đến nay đã có ít nhất 27 người thiệt mạng và 121 người bị thương trong các cuộc biểu tình bạo lực trong những ngày qua ở Nicaragua, liên quan đến dự luật cải cách lương hưu gây tranh cãi do Chính phủ của Tổng thống Daniel Ortega đề xuất.
 
Bạo động đã khiến Tổng thống Daniel Ortega buộc phải hủy bỏ dự luật cải cách. Trong các cuộc đàm phán với giới lãnh đạo doanh nghiệp, Tổng thống Ortega cho biết, Viện An ninh xã hội Nicaragua (INSS) đã quyết định ngừng những biện pháp cải cách được cho là sẽ làm tăng phần đóng góp của cả giới chủ và người lao động, trong khi giảm tiền trợ cấp, đặc biệt là giảm 5% tổng số lương hưu.
 
Chính phủ Nicaragua đưa ra dự luật cải cách trên nhằm giảm thâm hụt ngân sách đang leo thang ở một trong những quốc gia nghèo nhất Mỹ Latin này. Tuy nhiên, dự luật cải cách lương hưu nêu trên đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người lao động trong nhiều ngày qua tại Nicaragua, gây ra các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh.
Thăm dò khán giả