Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha kỳ vọng đợt tiêm chủng vaccine COVID-19 đầu tiên

(ANTV) - Trong hôm nay (28/12), Tây Ban Nha đã chính thức khởi động chương trình tiêm phòng vaccine COVID-19 trên phạm vi cả nước. Nhiều ý kiến của người dân nước này đã được ghi nhận trong ngày tiêm chủng đầu tiên, trong đó bày tỏ niềm hi vọng lớn vào liều vaccine của Pfizer-BioNTech.

 

Những lô vaccine đầu tiên sẽ được đưa bằng đường hàng không đến các hòn đảo Tây Ban Nha. Những nhân viên y tế tuyến đầu tại các bệnh viện ở thủ đô Madrid và những người cao tuổi là nhóm đối tượng đầu tiên được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech cùng phát triển. Nhiều người dân tại thủ đô Madrid đã bày tỏ nguyện vọng được tiêm phòng COVID-19 càng sớm càng tốt.

Người dân Tây Ban Nha chia sẻ: “Vaccine đã bắt đầu được phân phát rộng rãi, tôi nghĩ đây thực sự là một tin vui hiếm hoi từ khi đại dịch bùng phát đến nay. Hãy cũng hi vọng rằng mọi người đều hưởng ứng chương trình tiêm chủng và đều nhận được những kết quả tích cực.”

Người dân Tây Ban Nha chia sẻ: “Chắc chắn là tôi sẽ đi tiêm chủng, tôi muốn phòng ngừa sự lây lan của virus cho cộng đồng cũng như những người thân của mình. Tôi nghĩ đây là việc làm đúng đắn.”

Trong khi đó, một số người trẻ cho biết họ sẽ để dành cơ hội tiêm vaccine cho những người yếu thế hơn.

Người dân Tây Ban Nha chia sẻ: “Tôi không nghĩ mình sẽ đi tiêm phòng, bởi tôi chưa từng bị nhiễm COVID-19 và không người thân nào của tôi bị cả. Đừng hiểu nhầm là tôi phủ nhận sự tồn tại của nó, chỉ là tôi sẽ để dành vaccine cho những người cần hơn mình.”

Chương trình tiêm phòng vaccine COVID-19 của Tây Ban Nha nằm trong khuôn khổ tiêm chủng diện rộng trên khắp các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Chương trình được khởi xướng bởi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

BT
Thăm dò khán giả