Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ban Nha bắt 4 đối tượng liên quan tới phiến quân Hồi giáo

(ANTV) - Ngày 23/2, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, cảnh sát nước này và Maroc đã bắt giữ 4 đối tượng bị cáo buộc tuyển mộ các tay súng để tham chiến ở Syria và Iraq hoặc để tiến hành các vụ tấn công ở Tây Ban Nha và Maroc.

Theo thông báo, cảnh sát đã bắt giữ 3 người Tây Ban Nha tại vùng lãnh thổ Ceuta của nước này ở Bắc Phi và 1 người Maroc tại thành phố Nador, thuộc Maroc trong chiến dịch chung giữa 2 nước.

Như vậy, tính cả vụ này, từ đầu năm đến nay, Tây Ban Nha đã bắt giữ tổng cộng 12 đối tượng dính líu tới các phiến quân Hồi giáo.

Trong năm 2015, Tây Ban Nha đã bắt giữ 102 đối tượng có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, gấp hơn 2 lần so với năm 2014, trong bối cảnh cảnh sát nước này tăng cường các biện pháp an ninh sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) hồi năm ngoái.

Ceuta, là một trong số 2 vùng lãnh thổ thuộc Tây Ban Nha nằm trên bờ biển Maroc, đã trở thành tâm điểm của các chiến dịch điều tra chống khủng bố của chính quyền Madrid.

Hồi tháng 3/2015, Tây Ban Nha thông báo đã triệt phá một mạng lưới phiến quân Hồi giáo tại Ceuta được cho là đã sẵn sàng tấn công các mục tiêu ở Tây Ban Nha hay những mục tiêu khác ở châu Âu./.

Ấn Độ xây 50 triệu căn nhà cho người nghèo

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt trầm trọng về nhà ở cho người nghèo, một dự án xây dựng 50 triệu căn nhà vừa được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi công bố.

Khoảng 78 triệu dân Ấn Độ đang ở trong tình trạng vô gia cư. Con số trên sẽ còn tiếp tục tăng, khi khoảng cách giàu nghèo tại quốc gia Nam Á này chưa thể thu hẹp.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt trầm trọng về nhà ở cho người nghèo, một dự án xây dựng 50 triệu căn nhà vừa được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi công bố.

Tham vọng của Chính phủ Ấn Độ là đến năm 2022 mỗi người nghèo của Ấn Độ sẽ có ngôi nhà của riêng mình.

Trong bài phát biểu hôm 21/2 tại thành phố Naya Raipur, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc thực hiện dự án xây 50 triệu căn nhà cho người nghèo đến năm 2022.

Theo Thủ tướng Modi, không chỉ giải quyết được ước mơ về nhà ở cho người nghèo, dự án trên còn thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế và tạo ra nhiều việc làm do nhu cầu tăng trong ngành vật liệu xây dựng.

Theo thống kê của Chính phủ Ấn Độ, hiện có khoảng 78 triệu người đang ở trong tình trạng vô gia cư, tập trung chủ yếu tại New Delhi, Mumbai và các thành phố lớn.

Dân số ở khu vực thành thị tại Ấn Độ được dự đoán là sẽ tăng lên tới 814 triệu người trước năm 2050. Điều này đã và đang tạo ra một sức ép lớn đối với Chính phủ trong việc đáp ứng nhu cầu về nhà ở, đặc biệt cho người nghèo tại các đô thị lớn./.

BT
Thăm dò khán giả