Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:19, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taxi điện bắt đầu lăn bánh tại Indonesia

(ANTV) -Công ty đặt xe công nghệ Grab và hãng sản xuất xe ôtô Hyundai của Hàn Quốc vừa giới thiệu dịch vụ GrabCar Electric tại Indonesia nhằm hỗ trợ chương trình phát triển xe điện của chính phủ nước này.

Mẫu xe điện này được trang bị pin dung lượng 38 kilowatt cho phép di chuyển quãng đường 380 km. Grab và Huyndai nhắm mục tiêu vận hành 500 xe điện tại Indonesia trong năm nay. Trong giai đoạn đầu, dịch vụ xe điện này sẽ được cung cấp tại Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô Jakarta.

Giới chức Indonesia khẳng định đây là một bước đi nữa tiến tới mục tiêu sở hữu 2 triệu xe điện vào năm 2025. Trong khi đó, đại diện Grab cho biết đây là động thái thực hiện cam kết của hãng nhằm hỗ trợ hệ sinh thái xe điện tại Indonesia. .

Mỹ: Tạo ra nước sạch từ năng lượng mặt trời

Nhằm giúp hàng triệu người dân tại các vùng thiếu nước sinh hoạt có đủ nước sạch, một công ty công nghệ của Mỹ mới đây đã chế tạo ra các tấm hydro, tận dụng năng lượng mặt trời để tạo ra nước tinh khiết. Công nghệ này giúp mọi người khai thác một nguồn nước sạch mới mà vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường.

Các tấm hydro này do công ty Zero Mass Water tại Scottsdale, bang Arizona, Mỹ chế tạo. Bên trong các tấm hydro sử dụng năng lượng mặt trời chứa vật liệu hút ẩm có khả năng hấp thu nước từ không khí. Nước thành phẩm sẽ được khoáng hóa bằng cách bổ sung thêm Ca và Mg.

Hiện công ty này đã triển khai các tấm hydro tại 36 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty này hy vọng sẽ mở rộng sản xuất các tấm hydro  từ khoảng 10.000 tấm mỗi năm lên 100.000 tấm. Tấm Source Rexi sẽ có giá khoảng 2.500 USD (khoảng gần 60 triệu VND).

BT
Thăm dò khán giả