Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu quân sự Italy đưa hơn 500 người tị nạn cập cảng

(ANTV) - Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã đưa hơn 500 người di cư, bao gồm hàng chục người được Hải quân Mỹ cứu sống ngoài khơi Libya tuần trước, cập cảng ở thành phố Sicily, nhiều ngày sau khi giới chức nước này cấm các tàu cứu hộ do các tổ chức phi chính phủ (NGO) điều hành cập cảng Italy.

 

Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ở Italy cho biết: "Tàu Diciotti cuối cùng đã cập cảng Pozzallo đưa 522 người vào cảng an toàn."

Theo UNHCR Italy, những người này đã được giải cứu trong một loạt chiến dịch, trong đó 42 người được cứu sống sau khi bị đuối nước và cần được chăm sóc y tế lẫn tâm lý.

Theo giới chức Italy, có hơn 10 người di cư bị mất nước nghiêm trọng, trong đó có 6 trẻ em, 3 phụ nữ và 1 người đàn ông đã được đưa đến Pozzallo và được tổ chức Chữ thập Đỏ chăm sóc.

 Canada báo động số người tử vong do thuốc giảm đau opioid

 

Theo số liệu do Chính phủ Canada công bố, trong năm 2017 có gần 4.000 người Canada thiệt mạng vì các thuốc giảm đau có tính gây nghiện opioid, tăng 34% so với năm trước.

Theo dữ liệu do Viện Thông tin Sức khỏe Canada (CIHI) công bố, có đến 17 người Canada nhập viện mỗi ngày trong năm 2017 do ngộ độc opioid, tăng từ mức trung bình 16 người trong năm trước đó.

Mức độ khủng hoảng opioid của Canada đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, khiến chính quyền các tỉnh và liên bang phải đưa ra các biện pháp và những quy định nhằm hạn chế việc tiếp cận của bệnh nhân đối với loại thuốc giảm đau có tính gây nghiện này.

Canada là nước tiêu thụ các thuốc thuộc nhóm opioid bình quân đầu người lớn thứ 2 trên thế giới, sau Mỹ.

B.T
Thăm dò khán giả