Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 10/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu chìm trên Địa Trung Hải, ít nhất 10 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 9/7, một thảm họa chìm tàu nhập cư nữa đã xảy ra trên Địa Trung Hải, trong bối cảnh châu Âu vẫn chưa thể tìm ra lời giải cho cuộc khủng hoảng này.

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Italia, một xuồng máy chở người nhập cư đã bị chìm ngoài khơi Libi khi đang trong hành trình tới Liên minh châu Âu, làm 10 người thiệt mạng.

Thi thể các nạn nhân được tìm thấy cách bờ biển Libi khoảng 60km. Cũng trong ngày hôm qua 09/7, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã tiến hành tổng cộng 4 chiến dịch cứu hộ và đã giải cứu được gần 500 người nhập cư.

Trong bối cảnh làn sóng người nhập cư đổ vào châu Âu không có dấu hiệu giảm bớt, tại cuộc họp ngày 09/7 ở thủ đô Brucxen, Bỉ, các Bộ trưởng Nội vụ Liên minh châu Âu đã không thể nhất trí về việc phân bổ 60.000 người tị nạn nhằm chia sẻ gánh nặng với các quốc gia cửa ngõ là Italy và Hy Lạp.

Bão Linfa gây lở đất nghiêm trọng khi đổ bộ vào Trung Quốc

Bão Linfa kèm mưa to và gió lớn đã gây lở đất nghiêm trọng khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 09/7.

Để hạn chế thiệt hại do bão gây ra, chính quyền thành phố Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông đã quyết định đóng cửa các trường học tại 15 huyện, 3 cây cầu chính tới các huyện đảo, cũng như hoãn toàn bộ các chuyến tàu hỏa từ sáng 9/7. Khoảng 10.400 tàu cá cũng đã được tránh trú trong các cảng tại 5 thành phố của tỉnh Quảng Đông. 

Từ chiều qua 09/7, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cũng đã nâng mức cảnh báo bão từ số 3 lên số 8 trong bối cảnh bão Linfa đang mạnh dần. Dự báo sẽ xảy ra mưa lớn tại Hong Kong trong ngày hôm nay 10/7. Các dịch vụ công tại Hong Kong tạm thời bị đóng cửa và khoảng 520 chuyến bay sẽ bị hoãn huỷ.

Trong khi đó, một cơn bão mạnh khác, mang tên Chan-Hom cũng đang tiến về phía Đông Trung Quốc. Dự báo, bão Chan-Hom sẽ đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang vào tối nay hoặc sáng mai (11/7).

 

BT
Thăm dò khán giả