Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập đoàn bán lẻ Sears Holdings đệ đơn xin phá sản

(ANTV) - Sears, tập đoàn bán lẻ từng ở vị trí lớn nhất nước Mỹ, ngày 15/10 đã nộp đơn xin phá sản và thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng, sau khi doanh thu công ty liên tục sụt giảm do sức ép cạnh tranh của dịch vụ bán hàng trực tuyến.

 

Thành lập năm 1886, Sears là công ty tiên phong trong việc mở chuỗi cửa hàng bách hóa tổng hợp giúp đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, và đến giữa thế kỷ 20, công ty này đã xây dựng được một đế chế phủ sóng khắp Bắc Mỹ.

Trong những năm gần đây, công ty đã phải đóng cửa hàng trăm cửa hàng do sự trỗi dậy của Amazon và các đối thủ thương mại trực tuyến khác.

Sears đã chìm ngập trong nợ nần và không thể trả được khoản nợ trị giá 134 triệu USD vào hạn chót là ngày 15/10/2018. Chủ tịch tập đoàn này cho biết việc nộp đơn xin phá sản sẽ giúp công ty điều chỉnh lại bảng cân đối kế toán và thúc đẩy sự chuyển đổi chiến lược.

Hàn Quốc lần đầu tiên giảm thuế xăng dầu sau một thập kỷ

 

Chính phủ Hàn Quốc vừa tuyên bố sẽ giảm thuế xăng dầu. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc giảm thuế xăng dầu trong vòng 10 năm qua, kể từ sau năm 2008, thời điểm chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố từ đầu tháng 11 sẽ giảm thuế xăng dầu, hiện đang ở mức 30% giá thành. Nếu thuế xăng dầu giảm 10%, tương đương mỗi lít xăng bán ra sẽ giảm 0,07 USD. Giá xăng bình quân tại thủ đô Seoul là 1.760 won (1,55 USD/lít).

Nếu hạ 20% thì mức giảm sẽ tăng gấp đôi. Biện pháp này của Chính phủ Hàn Quốc nhằm giảm gánh nặng cho các tầng lớp dân cư thu nhập thấp và trung bình như những tiểu thương kinh doanh nhỏ lẻ, từ đó kích thích tiêu dùng nội địa.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc chính phủ giảm thuế xăng dầu giúp giảm chi phí phân phối của giới tiểu thương kinh doanh nhỏ lẻ, nhưng sẽ mang lại ưu đãi nhiều hơn cho tầng lớp thu nhập cao, vốn sử dụng nhiều phương tiện di chuyển là xe ô tô.

B.T
Thăm dò khán giả