Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập đoàn Amazon ngừng sử dụng bao bì nhựa ở Ấn Độ

(ANTV) - Tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ Amazon sẽ ngừng sử dụng các loại bao bì bằng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ vào năm tới. Hãng nhấn mạnh việc đầu tư vào bảo vệ môi trường không những tốt cho hành tinh, các khách hàng và cộng đồng, mà còn tốt cho doanh nghiệp.

 

Amazon Ấn Độ cho biết đang phát triển các sản phẩm không dùng nhựa để thay thế các tấm xốp bọc hàng. Việc thu gom bao bì nhựa tại các nhà kho sẽ bắt đầu ngay trong tháng này. Hãng đặt mục tiêu loại bỏ bao bì nhựa dùng 1 lần và chuyển sang sử dụng 100% nhựa tái chế vào năm 2021.

Theo các chuyên gia, đây là bước đi cần thiết và quan trọng để giảm rác thải nhựa, song song với các chính sách của chính phủ.

Ấn Độ là quốc gia có rác thải nhựa nhiều thứ 15 trên thế giới, với khoảng 5,6 triệu tấn rác nhựa thải ra mỗi năm. Trước thực trạng này, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi các doanh nghiệp tham gia chiến dịch “xóa sổ”  nhựa trên quy mô toàn quốc.

Dịch vụ tạo hình lông thú cưng ở Trung Quốc

 

Lớn lên ở một đất nước từng coi thú nuôi là điều xa xỉ, những người trẻ Trung Quốc ngày nay không tiếc tiền nuôi dưỡng, chăm sóc các thú cưng với hy vọng có bạn đồng hành. Một trong những dịch vụ thiết kế phong cách thú cưng được các bạn trẻ này rất ưa thích hiện nay là dịch vụ tạo hình lông cho thú cưng.

Những chú chó này trông như đang mặc trang phục. Tuy nhiên, đây là lông của chúng sau khi được cắt tỉa và nhuộm màu. Để tạo phong cách ấn tượng cho thú cưng của mình, người chủ cần trả rất nhiều tiền

Tạo hình lông cho thú cưng là một trong những dịch vụ được ưa thích tại Hội chợ thú cưng châu Á diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc vừa qua. Khoảng 1600 người nuôi thú cưng đã tham dự, với nhiều loài vật độc đáo. Những người yêu đông vật ở Trung Quốc hiện nay vô cùng chịu chi.

Ban tổ chức hội chợ cho biết thị trường thú cưng Trung Quốc dự kiến vượt 200 tỷ NDT, tương đương với 28 tỷ USD, trong năm nay. Số cửa hàng trải nghiệm tương tác với thú cưng tăng lên cũng giúp thúc đẩy ngành này phát triển.

B.T
Thăm dò khán giả